Au pair có phải là osin (hay giúp việc gia đình) không?

Ngày đăng: Tuesday, 18 February ,2014

Au pair là cơ hội, là thử thách, là những trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống của những bạn sinh viên năng động. Một số bạn e ngại au pair có phải là osin không?

au-pair-co-phai-la-o-sin-khong?

 

Au pair chắc chắn không phải là osin đâu các bạn sinh viên nhé! Au pair là một cụm từ trong tiếng Pháp, có nghĩa là ngang bằng, cân bằng. Mình cũng đã nghiên cứu rất kỹ trước khi tham gia chương trình au pair tại Đức về những điều khoản của gia đình, về luật dành cho au pair và đặc biệt là quy định của sở ngoại kiều cho các au pairs và gia đình. Sở ngoại kiều, chính phủ các nước sở tại (Đức, Áo, Pháp, Mỹ, Bỉ, Hà Lan…) nghiêm cấm lợi dụng việc tham gia chương trình nhằm mục đích nhập cư, cũng như việc các gia đình nuôi (Gastfamilie) lợi dụng Au pair làm Osin giúp việc. Vì vậy người tham gia chương trình được đối xử như một thành viên trong gia đình. Bố mẹ nuôi (Gasteltern) có trách nhiệm và nghĩa vụ đối với thành viên mới như một thành viên trong gia đình của họ. Hầu hết các gia đình đều có người lau dọn nhà cửa và giúp việc của họ.

 

Vì vậy Au pair không bao giờ là osin (hay giúp việc gia đình) rồi. Nếu bạn nào muốn trải nghiệm thú vị miễn phí, muốn đi du lịch miễn phí, muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ miễn phí thì có thể tham gia chương trình au pair tại các nước. Sinh viên nói tiếng Pháp có thể tìm gia đình ở Bỉ, Pháp, Canada vùng Quebec. Sinh viên nói tiếng Anh có thể đi Mỹ, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sĩ.. Sinh viên chuyên ngành tiếng Đức có thể đi Đức, Áo. Hãy tận dụng cơ hội và chớp lấy thời cơ trước khi quá muộn các bạn trẻ nhé!

 

Dành cho các bạn sinh viên có câu hỏi Au pair là gì?

 

Chu Phương Nhung

Cựu Au pair Đức

Tổ chức Aupair Vietnam