Cách làm bánh Crêpe cực dễ cho Au Pair Pháp

Ngày đăng: Thursday, 6 July ,2017

Một trong những kỹ năng cần thiết và quan trọng nhất của Au Pair Pháp để hòa nhập với môi trường mới cũng như được gia đình nuôi đánh giá cao là kỹ năng nấu ăn. Những đứa trẻ sẽ vui biết mấy khi bạn có thể nấu những món ăn thường ngày yêu thích của chúng. Nhờ những điều đơn giản đó mà khoảng thời gian Au Pair của bạn cùng gia đình nuôi sẽ có thêm nhiều kỉ niệm và trở nên thật ý nghĩa. Một trong những món ăn nổi tiếng của Pháp là bánh crêpes. Bài viết này sẽ chỉ bạn cách làm bánh crêpe cực dễ mà lại cực ngon.

Au Pair Pháp nên làm bánh Crêpes cho gia đình nuôi vào những dịp nào?

kinh-nghiem-aupair-pháp

Người Pháp thường làm và thưởng thức những chiếc bánh crêpes thơm ngon không chỉ vào các dịp lễ hội như Lễ nến (Chandeleur), Thứ Ba béo (Mardi Gras), giữa Mùa chay (Mi-carême) mà đây còn là món bánh được yêu thích hàng ngay của người dân Pháp. Những chiếc bánh Crêpes đơn giản những thơm ngon luôn tạo ra những niềm vui đơn giản những ý nghĩa với bạn và toàn thể gia đình nuôi của bạn.

Làm bánh crêpes có khó không?

Bánh Crêpes là một trong những món ăn dễ làm và được yêu thích tại Pháp. Tùy thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân, gia đình mà họ có những biến tấu sao cho phù hợp với khẩu vị. Hôm nay tổ chức Aupair Vietnam sẽ giúp các bạn Au Pair “bỏ túi” những bí quyết làm bánh Crêpes ngon để có thể “trổ tài” ghi điểm trong quá trình sinh sống cùng gia đình nuôi.

Công thức làm vỏ bánh Crêpes

1. Nguyên liệu:

  • Bột mì (235g)
  • Đường cát trắng (5g)
  • Trứng gà (3 quả)
  • Sữa (500ml)
  • Bơ tan chảy ( 30g)
  • Bơ để phết chống dính cho chảo khi rán
  • Muối

2. Cách thực hiện:

  • Bước 1: Trộn bột bánh

Trộn đều trứng, muối, bột mỳ và đường sau đó từ từ đổ sữa vào. Để tránh hỗn hợp bị vón cục, bạn có thể sử dụng máy đánh bột. Bánh sẽ ngon hơn nếu bạn trộn và để bột bánh nghỉ khoảng 1 tiếng trước khi rán.

  • Bước 2: Làm bánh Crêpe

Bật bếp với lửa nhỏ vừa phải, phết một chút bơ lên chảo để chống dính. Múc một muôi bột bánh đã được trộn đều đổ vào chảo và tráng thành lớp mỏng. Chờ trong khoảng 1’ để mặt bánh chín vàng sau đó lật mặt còn lại và để trong khoảng thời gian tương tự.

Khi đã hoàn thành vỏ bánh Crêpe, tùy vào khẩu vị mỗi người mà bạn có thể làm nhiều loại bánh khác nhau. Các bạn có thể tham khảo thêm 1 số ví dụ dưới đây:

kinh-nghiem-aupair-phap

kinh-nghiem-aupair-phap

kinh-nghiem-aupair-phap

kinh-nghiem-aupair-phap

Tổ chức Aupair Vietnam tin rằng với món bánh crêpe này bạn sẽ dễ dàng chiếm được cảm tình của gia đình nuôi. Tuy nhiên, chỉ kỹ năng nấu ăn giỏi thôi vẫn là chưa đủ, còn rất nhiều điều bạn cần biết nữa để trở thành 1 Au Pair thành công. Liên hệ ngay với tổ chức Aupair Vietnam để được tư vấn chi tiết nhé!

>> Xem thêm Điều kiện đi Au Pair Pháp

>> Xem thêm  Chi phí đi Au Pair Pháp