Những bộ phim về ấm thực Pháp mà Au Pair không thể bỏ qua

Ngày đăng: Saturday, 15 July ,2017

Đất nước Pháp không chỉ nổi tiếng là kinh đô thời trang của toàn thế giới, thành phố tình yêu lãng mạn bậc nhất Châu Âu, mà Pháp còn rất nổi tiếng về ngành ẩm thực đầy sang trọng và tinh tế qua từng chi tiết nhỏ dưới bàn tay tài năng của các đầu bếp tài ba. Sau đây là một số bộ phim điển hình về ngành ẩm thực của Pháp mà chắc hẳn xem xong Au Pair nào cũng muốn bay luôn sang Pháp rồi. Thế còn các bạn đã hoặc đang là Au Pair ở Pháp, các bạn đã từng điểm qua những bộ phim này và những món ăn tuyệt vời ở Pháp chưa?

1. Julie & Julia (2009) – Cho Au Pair nào muốn trải nghiệm ẩm thực Pháp truyền thống

Au-Pair-Phap

Julia Và Julie là bộ phim tình cảm, tiểu sử kể lại các mẩu chuyện xen kẽ về cuộc đời của Julia và Julie. Julia, người phụ nữ lớn tuổi phải theo chồng, một công chức ngành ngoại giao đi công tác khắp nơi trên thế giới. Julie, một nhân viên công sở, ngày ngày phải làm những công việc hết sức nhàm chán. Sau khi theo học các lớp đầu bếp chuyên nghiệp, Julia đã dành tới 8 năm để hoàn tất một cuốn sách dạy nấu nướng và cô còn viết blog ghi lại toàn bộ quá trình để có thêm động lực. Blog của cô trở nên nổi tiếng, Julie còn được mời phỏng vấn, viết sách và lên truyền hình… Đằng sau những câu chuyện bếp núc, bộ phim đã đề cập tới một góc độ khác về hôn nhân. Đằng sau hai người phụ nữ thành công Julia Child và Julie Powel là hình ảnh những người chồng luôn cổ vũ và động viên vợ mình thực hiện ước mơ, theo đuổi những gì họ thực sự mong muốn.

2. The Chef (2012) – Cho các Au Pair muốn nếm thử ẩm thực Pháp hiện đại

Au-Pair-Phap

Lấy đề tài về ẩm thực nhưng The Chef được xây dựng theo phong cách hài hước nhẹ nhàng đặc trưng “chất” Pháp. The Chef  cũng đề cập đến nhiều khía cạnh xung quanh như show dậy nấu ăn trên  truyền hình, các nhà phê bình ẩm thực chấm điểm nhà hàng, sự cạnh tranh  trong nhà bếp, sáng tạo công thức món ăn mới…

3. Ratatouille (2007) – Cho Au Pair có cái nhìn khác về ẩm thực Pháp nhà hàng

Au-Pair-Phap

Ratatouille ( Chú Chuột Đầu Bếp) là bộ phim hoạt hình kể về chuyến phiêu lưu của Remy, một chú chuột có lòng yêu thích ẩm thực và mong muốn được đến Paris để thực hiện ước mơ trở thành đầu bếp nổi tiếng. Tuy bị gia đình ngăn cản nhưng cuối cùng Remy cũng đặt chân được đến kinh đô ánh sáng. Tại đây, Remy quen Linguini – cậu con trai của thần tượng đồng thời là bếp trưởng nổi tiếng của nhà hàng Gusteau. Remy và Linguini trở thành cặp bài trùng trong việc chế biến các món ăn mới lạ, đồng thời chứng minh quan niệm của Gusteau: “Ai cũng có thể nấu ăn ngon” (“Anyone can cook”).

Còn chần chừ gì nữa mà không thưởng thức ngay những bộ phim hấp dẫn này để trải nghiệm một phần văn hóa ẩm thực Pháp đi nào các bạn Au Pair ơi!!!

>> xem thêm: Điều kiện đi Au Pair Pháp

>> xem thêm: Chi phí đi Au Pair Pháp qua tổ chức Aupair Việt Nam