Yến Chi – Au Pair Pháp 2015

Ngày đăng: Friday, 29 January ,2016

Mình là Yến Chi, 1 Au Pair Pháp của tổ chức Aupair Vietnam. Hiện tại mình đang sống với gia đình nuôi tại Clamart, Paris, Pháp.

Mình đã đến đây được hơn 3 tháng và cũng đã trải nghiệm rất nhiều điều nơi đây. Từ cảm giác hạnh phúc khi nhận được visa đi Pháp rồi bỡ ngỡ bước lên máy bay đi đến một đất nước xa xôi. Cảm giác tò mò muốn khám phá vùng đất mới đến nhưng không tránh khỏi những “tai nạn” khi bất đồng ngôn ngữ và văn hoá…. Nhưng tất cả nhanh chóng qua đi nhờ sự giúp đỡ của gia đình nuôi và nhất là những đứa trẻ đáng yêu. 

Ngày mình tới chúng còn không gọi được tên mình đến niềm vui của cả nhà phá lên cười khi chúng tập gọi tên mình. Và còn điều nữa mà chắc hẳn bạn nào đi Au Pair đều biết là được du lịch và khám phá văn hoá nơi các bạn đến. Tuy chưa nhiều nhưng mình đã có dịp đến vài thành phố khác trên nước pháp. Mình đã phải thốt lên 2 chữ tuyệt vời – magnifique. Các bạn nào còn đang chần chừ thì dũng cảm lên tuổi trẻ là để khám phá mà!!!

aupair-vietnam-yen-chi-au-pair-phap

Hiện tại mình đang sống những ngày tưng bừng trên đất Pháp để chào đón dịp lễ Giáng sinh và năm mới! Một kì nghỉ lễ đầy ý nghĩa của người Pháp! Mình mong sẽ nhận được thật nhiều quà và nhiều trải nghiệm mới trong thời gian sắp tới!

Qua đây mình muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến tổ chức Aupair Vietnam! Chính Aupair Vietnam đã mang đến cơ hội quý báu này cho mình! Và mình cũng gửi lời cảm ơn chị Việt Phương phụ trách chương trình Au pair Pháp đã tìm cho mình được một gia đình nuôi tốt như thế này! Và chị cũng là người hỗ trợ mình rất nhiều trong suốt quá trình mình hoàn thiện hồ sơ tại Việt Nam!

Chúc Aupair Vietnam một sinh nhật thật nhiều niềm vui và ngày càng mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam như em! Chúc chị Phương và các anh chị trong tổ chức một năm mới thật nhiều thành công!

Ps: Ca bouge en France.”