50% các bạn tham gia thi tuyển Au Pair bị đánh trượt vì lí do này!

Ngày đăng: Wednesday, 26 April ,2017

Trong đợt thi tuyển đầu vào chương trình giao lưu văn hoá quốc tế Au Pair đợt II/2017 vừa qua, tổ chức Aupair Vietnam nhận thấy rằng đã số các ứng cử viên đều có khả năng ngoại ngữ rất tốt và hoàn toàn có thể vượt qua được thử thách tại bài viết, tuy nhiên, các bạn lại thường bị đánh trượt tại vòng phỏng vấn. Và đây là lí do:

Untitled-1

Lý do lớn nhất vẫn là vì các bạn thiếu kinh nghiệm với trẻ. Tham gia vào chương trình giao lưu văn hoá Au Pair đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thường xuyên tiếp xúc với trẻ, do đó, am hiểu về tâm lí, phương pháp chơi với trẻ là một yêu cầu bắt buộc. Dù khả năng tiếng của bạn có tốt đến đâu mà không có kinh nghiệm với trẻ thì bạn cũng sẽ không thể vượt qua bài phỏng vấn đầu vào.

Nhiều bạn hỏi rằng “Nhà em có em gái/ trai, em thường chơi với chúng, dạy chúng học. Như vậy có được tính là có kinh nghiệm chăm sóc trẻ không?”. Câu trả lời là có. Không thể phủ nhận được việc chăm sóc em nhỏ ngay trong chính gia đình sẽ giúp bạn tích luỹ được kinh nghiệm 1 cách tự nhiên nhất. Tuy nhiên có kinh nghiệm với em ruột vẫn không đủ vì không có gì có thể chứng minh rằng bạn thường xuyên tương tác và chăm sóc các em.

Vậy thì những kinh nghiệm với trẻ như thế nào sẽ được đánh giá cao trong kì thi tuyển Au Pair? Đây là câu trả lời:

  • Là gia sư, trợ giảng cho các em nhỏ
  • Từng thực tập tại các trường mầm non
  • Làm việc trong các tổ chức/ chương trình tình nguyện liên quan đến trẻ em,…

Hi vọng những gợi ý này sẽ có thể giúp các bạn có sự chuẩn bị thật tốt trước khi tham dự chương trình Au Pair. Kết quả của kì thi vừa qua sẽ được thông báo tới các bạn trong tuần này!

>> Xem thêm bài viết:

5 tính cách cần có của một Au Pair

Chi phí đi Au Pair các nước qua Tổ chức Aupair Vietnam