Au Pair Mỹ có được mua bảo hiểm y tế không? Sử dụng như thế nào?

Ngày đăng: Saturday, 14 March ,2015

Khi tham gia chương trình Au Pair Mỹ cùng Aupair Vietnam, bạn sẽ được miễn hoàn toàn phí mua bảo hiểm y tế.

Khi tham gia Au Pair Mỹ, bố mẹ nuôi mua bảo hiểm y tế cho bạn.

Khi tham gia Au Pair Mỹ, bố mẹ nuôi mua bảo hiểm y tế cho bạn.

 

Ở các nước phát triển, việc chăm sóc và đảm bảo sức khỏe rất được đề cao nên bắt buộc tất cả du học sinh đều phải mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn (health insurance), đặc biệt du học sinh tại Mỹ và các bạn đi Au Pair Mỹ.

 

Các bạn tham gia Au Pair tại Mỹ sẽ được miễn hoàn toàn chi phí mua bảo hiểm. Chi phí này sẽ do bố mẹ nuôi chi trả. Bảo hiểm sẽ thanh toán các chi phí khám bệnh, thuốc, các trường hợp cấp cứu, tai nạn không may gặp phải. Tuy nhiên, khi vào trường hợp cấp bách cần sử dụng, bạn có thể sẽ rất bối rối, sẽ không biết thủ tục phải chuẩn bị những gì, liên hệ với ai, bác sĩ hay bệnh viện nào gần mình nhất. Aupair Vietnam xin mách nhỏ bạn nhé.

 

Khi mua bảo hiểm, bạn sẽ nhận được 1 tờ Xác nhận thông tin bảo hiểm (có thể qua email trước khi bạn bay hoặc sau khi bạn tới gia đình nuôi). Trên đó có ghi website của hãng bảo hiểm, số điện thoại, thông tin có liên quan. Bạn nên dành thời gian vào website này, tìm mục Provider. Trong đó sẽ có các phân mục như: Bác sĩ tư, Các dịch vụ cấp cứu, Các dịch vụ đặc biệt, … kèm theo địa chỉ, Zip code của những địa chỉ đó.

 

Khi có Zip code, bạn gõ vào Google  Maps mã Zip code đã tìm được để tra cứu xem những bác sĩ hoặc trung tâm y tế, bệnh viện nào gần khu vực mình ở mà có chấp nhận bảo hiểm của mình. Sau đó lên 1 list ghi sẵn vào điện thoại hoặc sổ tay luôn mang bên mình. Khi cần thiết, bạn chỉ cần mở ra, gọi điện thoại check với nơi đó xem bạn sẽ phải làm những thủ tục gì trước khi bạn tới đó để hoàn tất bảo hiểm. Khi tới, bạn nhớ mang theo giấy tờ tùy thân (Hộ chiếu) và thẻ bảo hiểm (Insurance Card).

 

Thông thường, ở nước ngoài thì làm việc gì bạn cũng nên gọi điện thoại đến bệnh viện hoặc phòng khám để hỏi trước xem vấn đề của mình như thế thì nên chuẩn bị trước những giấy tờ gì, giờ giấc làm việc của họ ra sao. Vì giờ làm việc họ ghi trên website không phải lúc nào cũng đúng đâu nhé. Nhiều nơi ghi nghỉ T7 và CN nhưng thực tế là họ vẫn khám bệnh bình thường.

 

(Aupair Vietnam chân thành cảm ơn bạn Lan Nguyen – tham gia Au Pair Mỹ cùng Aupair Vietnam đã chia sẻ thông tin này).