Au Pair Pháp – Những ấn tượng trong tôi

Ngày đăng: Thursday, 27 November ,2014

Hỡi các bạn sinh viên đang theo học tiếng Pháp! Các bạn đang ở đâu??? Các bạn đang ấp ủ giấc mơ du lịch, trải nghiệm văn hóa và du học tại đất nước Pháp tươi đẹp!

PARIS_FRANCE_bridge_1a1-1024x391

 

Chúng mình là những người may mắn được Aupair Vietnam dìu dắt và tiếp sức để hiện thực hóa được ước mơ của mình! Chúng mình hiện tại đang sống và học tập tại Pháp.  Mình đang cảm thấy rất hạnh phúc với những gì mình đang có. Và bọn mình cũng muốn chia sẻ với các bạn những ấn tượng và cảm xúc của mình về miền đất này.

 

Bạn biết không??? Hôm nay là ngày 19-11 là “Journée internationale des toilettes” (ngày toilettes thế giới), và có cả một Organisation mondiale des toilettes (Tổ chức thế giới về toilettes) được thành lập nhằm mục đích phát triển hệ thống nhà vệ sinh công cộng và cải thiện sức khỏe cộng đồng. Ở những thành phố lớn và văn minh như Paris, hãy chắc chắn rằng bạn không vội vã khi đi vệ sinh, vì tìm nhà vệ sinh công cộng khá là khó, và phải xếp hàng khá lâu dù là miễn phí hay có tính phí.

 

2D

 

Ở đâu đâu trên đất Pháp, bạn cũng đều có thể bắt gặp những cảnh tượng thân quen này

 

LTJ – Le train jaune được mệnh danh như một trong những tuyến đường sắt đẹp nhất nước Pháp. Bởi lẽ còn gì tuyệt bằng ngồi trên một toa tàu “cổ” của những năm 1900, “xình xịch” đi qua 18 đường hầm, 1 cây cầu cạn viaduc và 1 cây cầu treo băng qua những hẻm núi, con sông dưới thung lũng để thưởng ngoạn phong cảnh hùng vĩ của dãy Pyrénée miền Tây Nam Pháp.

 

3(1)

 

 

Đến với vùng quê dân dã Provins và được khám phá vô vàn điều lí thú và có thể coi là một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ với các du khách châu Á. Các hoạt động có tính tương tác cao đã để lại ấn tượng khó quên cho các du khách đến với Festival Médiéval và đây thực sự là không gian của những giá trị tuy xưa nhưng không hề cũ. Qua đó, chúng ta cũng thấy được ý thức và cách thức bảo tồn hiệu quả các di sản truyền thống, đặc biệt là của người Pháp.

 

Và còn nữa!!! Biểu tượng đẹp của nước Pháp mà bất cứ ai khi đặt chân đến đây cũng muốn lưu giữ cho mình những hình ảnh kỷ niệm!

 

5

 

Còn rất rất nhiều điều mà bản thân tôi muốn chia sẻ cùng các bạn về nước Pháp tươi đẹp này!!! Nhưng chưa có cơ hội. Và chắc chắn rằng bạn cũng như tôi, đã, đang và sẽ ấp ủ thực hiện ươc mơ đến Pháp của mình! Các bạn hãy cố lên và hẹn gặp các bạn tại Pháp vào một ngày không xa!

 

Còn các bạn, nếu chưa tìm được cho mình một hướng đi tươi sáng cho tương lai, Au Pair cũng là một trong những con đường giúp bạn tiến tới thành công nhanh chóng!