Câu chuyện Au Pair Tây Ban Nha: Au Pair tuổi 27…

Ngày đăng: Tuesday, 16 May ,2017

Bạn sẽ làm gì khi tuổi giới hạn của Au Pair Tây Ban Nha là 27 và thời điểm biết đến Au Pair bạn đã 26?

Mình còn nhớ như in cảm giác lẻn ra giữa giờ làm, chui vào một góc tối hù cuối hành lang công ty chỉ để nghe điện thoại chị Thảo từ Hà Nội, thực hiện bài phỏng vấn qua Skype. Vào chỗ ngồi rồi cứ tủm tỉm cười, đồng nghiệp chọc mình cứ như vừa nói chuyện với người yêu. Ừ thì chẳng chối, mình mang tình yêu to lớn đối với đất nước bên bờ Địa Trung Hải này lắm. Không lâu sau, mình nộp đơn xin nghỉ việc.

Untitled-5

“Nhớ như in” thứ hai của mình đó là cảm giác vừa đặt chân xuống sân bay Palma de Mallorca. Mình đã nổi da gà, thật đấy, cứ vô thức nhìn xuống chân mãi. Mình còn cảm tưởng như đang hít thở một bầu khí quyển khác, khiến mình quên mất rã rời của 22 giờ bay, và đôi chân vẫn đầy hăm hở hệt như bây giờ mới chuẩn bị chuyến đi. Mà thật, đến đây rồi chuyến đi của mình mới thực sự bắt đầu.

“Nhớ như in” thứ ba của mình đó là mỗi buổi sáng thức dậy trên hòn đảo xinh đẹp này. Vậy thì mình nhớ mỗi ngày à? Ừ, mình nhớ như in mỗi ngày. Những buổi sáng trong trẻo đưa lũ trẻ con đến trường, những ngày đến lớp học tiếng, những dịp ra phố và mỉm cười với  những con người Tây Ban Nha thân thiện, chào đón. Host family với mình như bạn bè vì trạc tuổi nhau không quá nhiều. Họ tử tế, tôn trọng, tâm lý và luôn quan tâm mình vừa đủ. Họ vui vẻ, nhảy múa, ca hát và chọc ghẹo nhau mỗi tối. Chưa đêm nào mình đi ngủ mà thiếu đi tiếng cười cũng như lời chúc ngủ ngon của họ. Quý, mình thực sự trân quý những điều này! Nhưng điều khiến mình hạnh phúc hơn tất cả vẫn là những đứa trẻ, khi chúng dần cảm thấy gắn bó với sự hiện diện của mình mỗi ngày, khi cả ba cùng vui chơi, học hành, hân hoan trước những điều mới mẻ và cùng nhau trưởng thành. Tất cả khiến cuộc sống của mình nơi thị trấn bình dị này trở nên ý nghĩa và tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Bỏ ngang việc làm và cuộc sống đang dần ổn định để trở thành Au Pair, nhìn lại, đây rõ là quyết định đúng đắn nhất mà mình từng có, cũng thấy mình may mắn quá đỗi khi còn kịp thời gian để thực hiện những bước chân cuối cùng của tuổi trẻ. Và vì tất cả những trải nghiệm cũng như tình cảm mình nhận được ở đây. “Nhớ như in” cuối cùng, mình để dành cho ngày rời đi, chưa đến nhưng có hai điều Host hay bảo “Tôi rất sợ đi máy bay, nhưng chẳng biết được sẽ có một buổi sáng thức dậy và Ok, chúng tôi sẽ đến Việt Nam thăm bạn”,  “Au Pair tiếp theo của chúng tôi sẽ vẫn là Việt Nam” .

Còn lời khen ngợi nào cảm kích hơn? Chỉ mong quãng thời gian phía trước còn đủ để mình thực hiện được nhiều điều ý nghĩa hơn cùng bọn trẻ và nơi gia đình nhỏ hạnh phúc này.

Porreras, 12.5.2017

Tác giả: Nguyễn Thị Phương Trúc – Au Pair Tây Ban Nha

>> Xem thêm các bài viết:

Chi phí đi Au Pair các nước qua Tổ chức Aupair Vietnam

Top 5 điểm đến du lịch dành cho Au Pair Châu Âu