Giỏ hàng

Cà phê - nét văn hóa khiến Au Pair Áo phải tự hào

Nếu Au Pair Hà Lan tự hào về văn hóa xe đạp, Au Pair Pháp tự hào về văn hóa nơi công cộng thì Au Pair Áo lại tự hào về văn hóa cà phê tại đất nước này. Ở Áo, đặc biệt là thủ đô Vienna, cà phê không chỉ là một thức uống bình thường mà đã được nâng ...

Nếu Au Pair Hà Lan tự hào về văn hóa xe đạp, Au Pair Pháp tự hào về văn hóa nơi công cộng thì Au Pair Áo lại tự hào về văn hóa cà phê tại đất nước này. Ở Áo, đặc biệt là thủ đô Vienna, cà phê không chỉ là một thức uống bình thường mà đã được nâng tầm lên thành một Di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận.

Vào những ngày nghỉ, Au Pair Áo có thể tìm một quán cà phê, gọi một tách và làm bất cứ điều gì mình thích. Các quán cà phê ở Áo được ví như phòng khách công cộng, nơi rất nhiều người đến để uống cà phê, ăn bánh và đọc báo.

Các quán cà phê ở Áo như một phòng khách công cộng

Vào cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, nhiều quán cà phê ở Vienna đã là nơi lui tới của giới văn nghệ sĩ và nhà khoa học. Nhiều tác gia đã sáng tác tại chính những quán cà phê công cộng này. Và người ta gọi dòng văn học đó của họ là “dòng văn hóa cà phê”.

Chẳng biết tự bao giờ, cà phê là một phần trong sinh hoạt của người dân ở Vienna. Quán cà phê đối với nhiều thế hệ người dân ở đây là ngôi nhà thứ hai, nơi họ có thể giao lưu kể cả trong mùa đông rét mướt, nơi họ gặp gỡ, trò chuyện và thả hồn mình bên cái giọt đen tí tách.

Cà phê ở Vienna được coi là đặc sản bởi sự đặc biệt của nó. Loại cà phê đặc biệt ở Vienna là "Einspanner", cà phê thường được đựng trong những ly thủy tinh cao, bên dưới là cà phê đen, bên trên có 1 lớp kem thêm chút bột đường trắng mịn, đôi khi tô điểm thêm chiếc bánh quy nhỏ. Cà phê khi đưa ra cho khách bao giờ cũng được kèm theo ly nước lọc cùng với mấy chiếc bánh ngọt thơm ngon.

Cà phê thường được dùng với bánh ngọt

Các quán cà phê ở Vienna có phong cách khác nhau ở nội thất và nghệ thuật trang trí nhưng đều toát nên vẻ lãng mạn và sang trọng, từ tấm khăn trải bàn cổ điển, đến những chiếc thìa bạc bên cái tách được đặt ngay ngắn trên bàn… Đây chắc hẳn sẽ là chốn yêu thích đối với những Au Pair yêu nghệ thuật!

Có những không gian cà phê tuy chật chội nhưng người Áo vẫn thích lưu đến. Bởi họ được cảm nhận được không gian của các quán từ thế kỷ XIX. Tại đây, Au Pair có thể vừa uống cà phê vừa ngắm những bức tranh cổ điển, những chiếc đèn chùm hàng trăm năm, hay cả những chiếc khăn trải bàn có phần cũ kỹ.

Cà phê trở thành nét văn hóa truyền thống của người Áo

Những quán cà phê nổi tiếng ở Vienna có thể kể đến là cà phê Hawelka ở phố Dorotheergasse, quán Griensteindl ở phố Michaelerplatz; quán Frauenhuber nơi nhà soạn nhạc thiên tài Mozart sáng tạo ra bao giai điệu bất hủ… Các Au Pair Áo cũng nên ghim tên những quá cà phê này lại và đến thử một lần nhé!

Facebook Instagram Youtube Google+ Linkedin Top
Open demo