Giỏ hàng

Au Pair Mỹ: Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tại Mỹ

Nếu bạn có dự định đi Canada khi là một Au Pair tại Mỹ thì chắc chắn rằng bạn không thể bỏ qua bài viết này đâu.

Mùa hè đã đến rồi, và đây cũng là khoảng thời gian các bạn chuẩn bị cho các chuyến đi của mình có đúng không? Và Canada sẽ là một điểm đến rất thú vị dành cho các bạn đấy, nhưng các bạn băn khoăn việc xin visa phải không? Việc xin visa khi bạn đang là Au Pair tại Mỹ sẽ khác với việc khi bạn ở Việt Nam đấy ạ, nhưng bạn yên tâm đi, vì bạn Hà Thanh - hiện đang là Au Pair tại Mỹ sẽ hướng dẫn các bạn một cách cực kỳ chi tiết ở dưới đây nhé!

NÀO CHÚNG MÌNH CÙNG DU HÍ CANADA

Cách apply Visa online!

🍁Việc 1: Nếu bạn là Aupair và muốn ra nước ngoài thì bạn nên thông báo cho agency biết kế hoạch du lịch của bạn và hỏi xem có cần giấy tờ gì từ họ khi nhập cảnh ko.

Mình đi qua Go Aupair. Dự định du lịch Canada có từ khi mình cầm trên tay visa Mỹ nên mình đã hỏi luôn từ những ngày đầu mình mới sang Mỹ. 
Bạn hãy email cho họ và họ hướng dẫn gửi DS 2019 để họ kí vào.

🍁Việc 2: Làm Visa
Đầu tiên là đăng kí tài khoản qua website để thực hiện apply visa. https://www.canada.ca/…/immigrat…/services/visit-canada.html

Có những giấy tờ sau bạn cần chuẩn bị và nếu có thắc mắc gì thì hỏi mình nhé. (Lưu ý, mình sẽ hướng dẫn nhưng ko có nghĩa là mình gửi toàn bộ hồ sơ của mình cho bạn vì đó là thông tin cá nhân của mình)
Em/Chị rất cảm ơn một số bạn và chị đã hướng dẫn để em đạt visa nên hôm nay em xin chia sẻ lại. 🙂

1. TRAVEL HISTORY - Lịch sử di chuyển:
Các bạn sẽ gộp những cái sau thành 1 file = passport mặt có ảnh và chữ kí + các dấu tem ở sân bay hay cửa khẩu + các visa bạn có + DS 2019

2. PASSPORT
Bạn chụp ảnh mặt có ảnh và mặt có chữ kí trong passport và chuyển thành file pdf cho nhẹ và upload nhé.

3. INVITATION LETTER - Thư giới thiệu:
Cái này nhiều bạn ko quen ai thì ko cần, thậm chí có bạn bè cũng ko cần. Nhưng mình muốn chắc chắn nên mình nhờ bạn mà mình sẽ ở nhờ.

Bạn mình sẽ viết cho mình 1 cái thư (thực ra mình tự viết) + giấy chứng nhận là sinh viên trường đang theo học.

Thông tin trong thư:
Giới thiệu mối quan hệ.
Thông tin liên lạc của bạn mình.
Chốt một câu các chi phí mình tự chi trả.

- Giấy xác nhận là sinh viên:
Nhờ bạn của bạn lên trường down về rồi gửi pdf cho bạn.

4. FINANCIAL SUPPORT 
= Financial statement + Host’s Letter + Employment Letter. Những giấy tờ này cũng gộp thành 1 file pdf.

- Financial Statement - Chứng minh tài chính:
Tiền càng nhiều càng tốt KHI các bạn ở Việt Nam còn ở Mỹ, tốt nhất là có khoảng $3000 trở lên trong tài khoản. 
Bạn mình dưới $1000 vẫn có visa.
Mình thì muốn chắc chắn nên mình tiết kiệm cho đủ $3000, mấy tuần ko dám đi đâu tiêu gì và chị chủ nhà mình cho mượn để mình làm cho chắc chắn.

Cứ có cái giấy chứng minh từ ngân hàng thì bạn yên tâm mà rút ra tiêu thoải mái.

Các bạn có thể ra luôn ngân hàng nhờ họ in. Hoặc online mình tự down về.

Tuy nhiên, thường thì đầu tháng tiếp nó mới hiện lên số tiền. Ví dụ mình để thêm $500 vào tài khoản tiết kiệm vào ngày 15 tháng 2 thì đến ngày 1 tháng 3 ngân hàng nó mới hiện lên tổng số tiền cho mình in. Đấy là trường hợp của mình nhưng các bạn nên lưu ý để tránh chờ đợi như mình.

- Host’s Letter - Thư nhà chủ:
Là Aupair thì các bạn nhờ nhà chủ viết cho lá thư nêu rõ bạn là Aupair của gia đình từ thời gian nào và kế hoạch du lịch được trao đổi với host là nằm trong khoảng nghỉ phép hàng năm của bạn. Và bảo host đưa thông tin liên lạc vào thư và có chữ kí sau đó mình scan lấy bản pdf.

- Employment Letter - Hợp đồng lao động:
Trước khi làm Aupair thì mình có làm hai chỗ khác và đều có hợp đồng lao động dù là tiếng Việt nhưng mình cũng gửi họ luôn mà ko cần dịch ra tiếng Anh.

5. DIGITAL PHOTO - Ảnh kĩ thuật số:
Cái này mình lấy ảnh thẻ phông trắng phía sau. Nếu ko có sẵn trong máy tính thì bạn nên chụp rồi upload.

6. PURPOSE OF TRAVEL - Mục đích chuyến đi:
Mình nêu rõ kế hoạch du lịch của mình từ ngày nào đến ngày nào (mình ước chừng thôi chứ họ cũng ko kiểm tra chính xác ngày mình đi). 
Sang đó mình ở cùng với ai địa chỉ như thể nào.
Mong muốn trong thư nêu rõ là hi bọng sớm có kết quả đạt để bắt đầu tìm vé và đặt vé máy bay/xe cộ.

—> Hoàn tất apply là mình đóng phí $185.

🍁Việc 3: Biometrics - Lấy dấu vân tay
Sau khi nộp toàn bộ thì bạn chú ý email và hộp message trong website của đại sứ quán Canada nơi mình vừa upload hồ sơ để nhận thư thông báo đi lấy dấu vân tay.

Có hai nơi bạn có thể tới lấy dấu vân tay:
- Visa Application Centre (VAC): Ở Mỹ chỉ có hai văn phòng ở New York và Los Angeles. 
- US Citizenship and Immigration Services (USCIS): Văn phòng này có hầu hết các thành phố nên chỉ cần google map là ra và mình tới chỗ này. Khi đi nhớ mang theo passport và thư thông báo yêu cầu lấy vân tay nha.

Thời hạn để lấy dấu vân tay là 30 ngày nhưng nên lấy sớm càng tốt. Sau 5 ngày là mình đi lấy luôn.

🍁Việc 4: Gửi Passport để dán Visa
Sau khi lấy vân tay về rồi thì mình lại tiếp tục chờ email và vào kiêm tra thường xuyên. Khi nhận đc thư gửi passport là bạn sẽ biết mình đậu visa.

Mình sẽ cần phải gửi những giấy tờ sau:
- Passport
- Thư thông báo yêu cầu hộ chiếu
- Phí. Cái này mình lên website kiểm tra xem nộp bao nhiêu, mình nhớ của mình là $19.90, ra bưu điện bảo mình mua money order $19.90 là ok.
- Thông tin liên lạc của mình viết ta tờ giấy trắng
- Consent form thì download bản mới về và in ra kí
- Một phong bì mình đã trả tiền và mua tem cho nó để đại sứ quán gửi hộ chiếu về nhà.
Bạn nên gửi certified mail tức là phát nhanh và bạn kiểm tra được lộ trình mail đi thông qua tracking number.

Mình biết kết quả đạt visa sau 5 ngày và nhận được visa sau khoảng 10 ngày.

🍁Việc 5: Giấy tờ mang theo khi bay
Để chuyến đi ko lo lắng điều gì thì bạn phải kiểm tra thật kĩ những giấy tờ mang theo để chắc chắn rằng mình nhập cảnh ok.
- Passport
- DS 2019 
- Hợp đồng aupair với agency
- I94 mình có thể in trên web: https://i94.cbp.dhs.gov/I94/#/home

—> Tổng số tiền lần apply đấy của mình khoảng $250

Lưu ý: Các bạn năm 2 ở Mỹ vẫn có thể apply và du lịch Canada ok nha. Khi đi thì các bạn nhớ in thêm cái điều luật cho phép Aupair du lịch ngoài nước Mỹ để nhập cảnh thuận lợi.
https://travel.state.gov/…/visa-expira…/auto-revalidate.html

Chúc các bạn thành công nha. Hi vọng sẽ giúp các bạn phần nào 😊

Hà Thanh, Daisy


Đăng ký tư vấn

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình Au Pair, các bạn vui lòng đăng ký tư vấn miễn phí hoặc liên hệ hotline 094 735 11 33 đề được hỗ trợ nhanh nhất.

Au Pair thuộc top 3 chương trình GLVH nổi tiếng nhất thế giới với tuổi đời hơn 67 năm và đã 13 năm được “nhập tịch” Việt Nam cùng sự ra đời của tổ chức Aupair Vietnam. Trong thời gian có mặt tại Việt Nam, chương trình đã chắp cánh ước mơ “du hí trời Tây” của hơn 1500 bạn trẻ với nhiều gương mặt đã thành công và hạnh phúc trên con đường sự nghiệp sau khi kết thúc trải nghiệm Au Pair.

Aupair Vietnam – Tổ chức đầu tiên và lớn mạnh nhất trong lĩnh vực Giao lưu văn hóa quốc tế Au Pair tại Việt Nam

Địa chỉ liên hệ:

– Hà Nội: 12 Hoàng Cầu, Đống Đa

– TP HCM: 77 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Q.1

– Hải Phòng: 41 Trần Phú, Ngô Quyền

– Đắk Nông: Tổ 1, thị trấn Đức An, Đắk Song

Hotline: 094 735 11 33

Website: aupairvietnam.com

Facebook: https://www.facebook.com/aupairvietnam/

Facebook Instagram Youtube Google+ Linkedin Top
Open demo