Giỏ hàng

Văn hóa thời trang ở Đức

Berlin là trung tâm mới của giới tạo mốt Đức với những nhãn hiệu sáng tạo và thương hiệu vững vàng: Berlin đang „là mốt“.

Đặc biệt tại các thành phố lớn như Hamburg, Düsseldorf, München hay Berlin có đủ cơ hội thử nghiệm thời trang. Tại đây có một loạt các nhà tạo mẫu đầy sức sáng tạo cạnh tranh với các kinh đô thời trang bằng khiếu hài hước và ý tưởng phong phú của họ.

Berlin là trung tâm của giới tạo mốt Đức mới với những nhãn hiệu sáng tạo và thương hiệu vững vàng: Berlin đang „là mốt“. Bên cạnh các kinh đô thời trang nổi tiếng, trên trường quốc tế, thủ đô nước Đức đã phát triển thành một „điểm nóng“ trong thế giới thời trang, đặc biệt cũng là nơi cho ra lò những mẫu thời trang đắt tiền. Được khắc họa bởi nhiều nhãn mác nhỏ và những cửa hàng thời trang không theo tập quán mà chuyên bán trang phục tiên phong sành điệu màu sắc sặc sỡ, nhưng cũng bán cả những bộ đồ lịch sự theo lối cổ điển và „trang phục phá cách“, những người trong giới thời trang Berlin chứng minh một sự đa dạng lớn về mốt.

Ngay giới thiết kế "trang phục phá cách“ được ca ngợi nhiều cũng theo những con đường chuyên nghiệp. Ở đây có những sự kiện thời trang danh tiếng. Trong "Tuần lễ Thời trang 2008“ người ta đã trình diễn vô số những nhãn hiệu có tên tuổi và những mẫu mới nhiều hứa hẹn. Trong tuần lễ thời trang hướng tới tương lai tại Berlin hồi tháng Giêng, đội quân tiên phong của thời trang châu Âu đã tự giới thiệu mình.

Berlin là sân chơi mà những nhà tạo mẫu trẻ, lớp người mới giàu sáng tạo, cần đến. Những trường thời trang tại đây – vốn gắn liền sự đào tạo bài bản với những khoảng tự do sáng tạo lớn – đã cho ra trường những nhà tạo mẫu giỏi và sớm thu hút những tài năng quốc tế.

Ngay cuộc thi "Createurope: The Fashion Academy Award“ tại Berlin cũng theo đuổi mục tiêu khuyến khích và hỗ trợ mối liên hệ và trao đổi giữa những nhà tạo mẫu trẻ, sinh viên tạo mẫu và các nhà tạo mẫu.

Nước Đức đã tiến rất xa, không còn một nước đang phát triển về thời trang như mới cách đây ít năm. Đức đã trở thành một trung tâm thời trang đáng nể với một bản sắc văn hóa riêng mà trái tim của nó đập tại Berlin.

Được giúp đỡ bởi những nhà thiết kế thời trang ngôi sao được thừa nhận như Wolfgang Joop, Michalsky và Schönberger, và hỗ trợ bởi những cuộc thi như "Fash 2009" (European Fashion Award) của Viện Công nghiệp thời trang Đức (SDBI), và được quốc tế chú ý tới nhờ những cuộc trình diễn thời trang quốc gia và quốc tế, nước Đức đang phát triển như một sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ để trở thành một trong các trung tâm thời trang vững mạnh.

Facebook Instagram Youtube Google+ Linkedin Top
Open demo