Giỏ hàng

Xin visa đi Au Pair Đức, Đại sứ quán sẽ hỏi những gì?

"Xin visa đi Au Pair Đức, Sứ quán sẽ hỏi những gì?". Hôm nay mình đã đọc được câu hỏi này trong 1 nhóm các bạn đang tìm hiểu các chương trình đi Đức, và mình lại muốn giúp đỡ bạn ấy.


Thực ra khi đọc một câu hỏi rõ ràng và đủ ý như vậy, là một người tư vấn hơn 14 năm với hàng trăm visa một năm thì không khó trả lời. Nhưng để tìm ra câu trả lời mà thực sự bạn ấy đang mong đợi thì quả thật là khó. Cái khó là bởi vì sứ quán sẽ hỏi dựa trên hồ sơ cá nhân của mỗi một người xin visa, chứ không phải họ sử dụng bộ ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm trong trường hợp này.

Theo kinh nghiệm của mình thì nhân viên của sứ quán sẽ đặt những câu hỏi chung để lấy thông tin cơ bản, nhưng nếu có ai đó trượt visa thì thường là do các bạn bị đánh rụng ở những câu đặc thù. 

Vậy cách nào để xây dựng cho mình được một "bộ câu hỏi" chuẩn xác trăm phát trúng cả trăm? 

Bạn hãy lưu ý đến những thông tin trong hồ sơ của mình như: quá trình học tập, bằng cấp, trình độ tiếng, các chi phí cần chuẩn bị, lý do tham gia chương trình Au Pair Đức.... Hãy cố gắng nghe và trả lời chính xác các câu hỏi bằng tiếng Đức một cách trôi chảy và tự tin. Đặc biệt, chú ý đến dự định trong tương lai của bạn. Dự định đó có gì liên quan đến công việc bạn đang làm không? Đi Au Pair sẽ giúp gì cho kế hoạch ấy? Nó có thực sự logic? Và đừng quên thể hiện điều đó một cách chân thành nhất hoặc ít nhất hãy cố gắng tỏ ra như vậy!

Nếu bạn có một kế hoạch rõ ràng, một phong cách tự tin được thể hiện bằng ngôn ngữ lưu loát thì chắc chắn bạn sẽ thành công!

Enjoy your life in Germany!

Facebook Instagram Youtube Google+ Linkedin Top
Open demo