Giỏ hàng

Hoàng Thị Hương - Au Pair Mỹ 2013

Nhớ lại ngày cuối cùng là Aupair sau 2 năm ở Mỹ với nhiều cảm xúc hỗn độn, vui buồn. Vui vì xắp được đoàn tụ cùng gia đình, buồn vì xắp phải xa những con người mình yêu quý như gia đình thứ hai. Nhìn lại tôi vẫn không thể tin được là mình đã đi được hết chặng đường ấy, đã chăm sóc tới 10 đứa trẻ ở 10 độ tuổi khác nhau. Điều mà tôi thấy được nhất trong rất nhiều cái được có lẽ là giờ mà có con cũng không cần phải lo là sẽ chăm và dạy nó như thế nào.

Hồi 6 hay 7 tuổi gì đó tôi theo dõi một bộ phim dài tập của Mỹ, những cảnh quay tráng lệ trong phim làm tôi mơ tưởng tới một ngày mình sẽ được đặt chân đến vùng đất hứa ấy. Lớn dần tôi cũng dần quên đi ước mơ ấy vì thực tế là đi Mỹ không hề dễ, nhất là với một đứa không học giỏi lắm, không có tiền và gia đình thì cũng không có điều kiện như tôi. Chương trình Au Pair đã giúp tôi chinh phục giấc mơ Mỹ, giúp tôi hiện thực hóa giấc mơ bị bỏ quên của mình đồng thời giúp tôi hiểu ra rằng, chỉ cần bạn có ước mơ và trong trái tim mình thật sự mong mỏi điều đó, sẽ luôn có cơ hội giúp bạn đạt được.

Bắt đầu cuộc sống ở đất nước mới xa xôi, không người thân, họ hàng bên cạnh bước đầu có vô số thứ khó khăn cần học hỏi. Đúng là sau cơn mưa trời lại sáng, không có khó khăn nào là mãi mãi. Cứ thế từng bước một , giải quyết từng vấn đề một, học hỏi thêm một thứ mới để hoàn thiện mình. Sống gần gũi hơn với gia đình nuôi, yêu thương họ như gia đình, yêu quý tụi nhỏ như những đứa em, nhìn những đứa bé lớn lên và thay đổi từng ngày thật sự rất hạnh phúc.

Rồi những ngày vui vẻ và hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi chính là những ngày sống ở Mỹ, những trải nghiệm mới mẻ, gặp gỡ được nhiều người bạn thú vị. Càng ngày càng tự tin hơn về vốn ngoại ngữ, hòa nhập được với cuộc sống, văn hóa và con người ở đất nước xa lạ. Sau những khoảng thời gian bận rộn với công việc , tôi cũng như bao bạn Au Pair khác lên kế hoạch đi khám phá nước Mỹ, giành cho mình thời gian hưởng thụ và nghỉ ngơi. Hai năm không phải là một quãng thời gian dài trong đời người , nhưng với tôi đó là thời gian ý nghĩa nhất, tuyệt vời nhất tính tới thời điểm hiện tại, quãng thời gian giúp tôi trưởng thành và mạnh mẽ hơn, tích lũy cho bản thân được nhiều kinh nghiệm sống.

Cảm ơn Tổ chức Aupair Vietnam đã tạo điều kiện cho những bạn trẻ như tôi có cơ hội được đến tới những phương trời mới, chinh phục ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Cảm ơn các anh chị ở tổ chức Aupair Vietnam đã luôn đồng hành, sát cánh, lắng nghe và chia sẻ với các bạn Au Pair trong suốt hành trình của các bạn ấy ở xứ người.

Chúc cho các bạn đang và sẽ là Au Pair trong tương lai sẽ có một năm thành công và đạt được những kế hoạch và dự định sau khi tham gia chương trình.

Chúc may mắn!

Facebook Instagram Youtube Google+ Linkedin Top
Open demo