Giỏ hàng

Câu chuyện Au pair Pháp : Thu Thảo - Au Pair Pháp 2007

Hà Nội , 14/12/2015 mùa đông lại đến, cái gió lạnh đầu mùa của Việt Nam lại làm tôi nhớ đến mùa đông của nước Pháp


Tháng 12/2007 Tôi đặt chân lên đất Pháp đúng dịp Noel, dịp mà tất cả các thành viên trong gia đình tập trung tụ họp quây quần bên nhau, còn tôi một cô gái chưa bao giờ đi xa lại đang ở đây với bao điều mới lạ. Lyon thành phố yên bình, nếu được quay trở lại Pháp 1 lần nữa, tôi vẫn chọn Lyon, vì Lyon là thành phố thu nhỏ của Paris nhưng lại không quá xô bồ và ồn áo, con người ở đây cũng dễ gần và dễ mến.

Tôi bước vào căn nhà, thật sự rất choáng ngợp bởi trong nhà có tới 4 đứa trẻ với 2 da màu khác nhau. Tôi nhớ rõ tên của từng đứa: Elise, Max, Lolo, Larissa, điều tôi lo sợ nhất là Elise mới có 15 tháng, bao nhiêu câu hỏi hiện ra trong đầu. Tôi sẽ làm gì đây với 4 đứa trẻ …. Nhưng không như những gì tôi nghĩ, đó là 1 famille luôn đầy ắp tiếng cười, sự quan tâm của bố mẹ, chúng nó rất thân thiện, luôn luôn quan tâm tới mình, hỏi han việc học hành. Rachel mẹ của 4 đứa trẻ lại rất yêu Vietnam vì bà thường xuyên làm từ thiện ở Vietnam, nên rất hiểu người Việt, bà luôn quan tâm hỏi han xem mình thích gì, đưa mình đi chơi cùng lũ trẻ.

Ngoài lịch với những lũ trẻ, mình được free 2 ngày cuối tuần, trong 2 ngày cuối tuần đó ngoài việc học mình lại cùng tụ họp với những người bạn: café, film...Mình thích nhất dạo dọc sông Rhône, tôi có thể đi bộ hàng tiếng đồng hồ, khám phá từng ngõ ngách của Lyon về con người nơi đây.

Chương trình Au Pair chính là cơ hội để các bạn tự mình trải nghiệm và khám phá một đất nước, cơ hội cho bạn tìm thấy những điều mới mẻ, những bước đệm cho một hành trình mới .

Cuối cùng, mình xin gửi đến các bạn sắp và đang làm Au Pair hãy tranh thủ từng giờ từng phút để khám phá theo cách riêng của các bạn, Au Pair chính là 1 cánh cửa để các bạn dám làm những điều mà các bạn mơ ước.

Facebook Instagram Youtube Google+ Linkedin Top
Open demo