Giỏ hàng

Chúc mừng Coffee Talk buổi đầu tiên cùng Aupair Vietnam đã thành công mỹ mãn!!!

Ngày 21/1 vừa qua, Aupair Vietnam đã tổ chức thành công buổi Coffee Talk đầu tiên với khách mời là bạn cựu Au Pair Chayxamlet Trần Viêng Hà tại Tre Coffee, 66 Hoàng Cầu cùng với sự tham gia của gần chục bạn Au-Pair-to-be và bạn đồng hành của mình,...

Ngày 21/1 vừa qua, Aupair Vietnam đã tổ chức thành công buổi Coffee Talk đầu tiên với khách mời là bạn cựu Au Pair Chayxamlet Trần Viêng Hà tại Tre Coffee, 66 Hoàng Cầu cùng với sự tham gia của gần chục bạn Au-Pair-to-be và bạn đồng hành của mình, khiến tổng số người tham gia dự buổi Coffee Talk đầu tiên này lên tới 21 người.

Buổi Coffee Talk mở đầu bằng một bài hát cực ngọt do bạn Viêng Hà thể hiện với sự hỗ trợ đệm đàn guitar của chị Chu Đức - quản lý chương trình Au Pair Mỹ và Hà Lan.

Trong 1 tiếng rưỡi tiếp theo là phần chia sẻ về cuộc sống Au Pair 2 năm bên Mỹ của bạn Viêng Hà. Ban tổ chức chương trình đã note lại những điều mà Viêng Hà chia sẻ để cho những bạn không tham gia được buổi hôm đó có thể tham khảo nha:

NHỮNG KHÓ KHĂN

  • Sốc văn hóa: Câu chuyện mang chai mắm sang Mỹ
  • Ngôn ngữ: mặc dù ở Việt Nam tiếng Anh khá tự tin nhưng tiếng vùng Chicago rất nặng, chuẩn bản xứ Mỹ trắng nên có những từ nói 6 lần, tra từ điển mà host không hiểu
  • Thời tiết của Chicago
  • Thói quen mua sắm: đi siêu thị 1 lần cho cả tuần
  • Khoảng thời gian ban đầu nhiều điều mới, háo hức và vui vẻ kéo dài khoảng 3 tuần sau đó là cảm giác nhớ nhà kinh khủng.
  • Cuộc sống ở Mỹ dù nhộn nhịp với nhiều hoạt động, mối quan hệ nhưng không thể tránh khỏi những lúc thấy chán nản ( làm gì cho đỡ chán, đỡ nhớ nhà…)

BÀI HỌC

  • Cách tương tác với cộng đồng người Việt tại nước ngoài để bớt cô đơn, có bạn bè, có mqh thân, có tổ chức để làm việc và gắn bó
  • Cách tiết kiệm phí khi đi du lịch: đến thành phố nào thì ở nhà nhà Au Pair ở thành phố đó
  • Đăng ký khóa học: với các bạn còn chưa tự tin về tiếng thì nên học khóa ESL

KỶ NIỆM ĐÁNG NHỚ

  • Câu chuyện về thuế hàng hóa ở Mỹ

Các bạn đến tham gia chương trình cũng rất tò mò và thích thú đặt câu hỏi cho Viêng Hà và chị Chu Đức.

Ban tổ chức của Coffee Talk đã dành ra 30' cuối chương trình để tổ chức một mini game cho các bạn Au-Pair-to-be và bạn đồng hành của mình.

Các bạn tham gia trò chơi rất vui vẻ, những giây phút gay cấn và hồi hộp cũng không thể kìm nén được những tiếng cười.

Hình phạt của những bạn thua cuộc là đứng hát đồng ca một bài, và các bạn ấy đã chọn bài "Một con vịt", thật hài hước!

Tổ chức Aupair Vietnam một lần nữa xin cảm ơn bạn Viêng Hà, chị Chu Đức và các bạn đã đến tham gia chương trình Coffee Talk và đã giúp buổi đầu tiên của chuỗi chương trình Coffee Talk do Aupair Vietnam tổ chức thành công rực rỡ!

Facebook Instagram Youtube Google+ Linkedin Top
Open demo