Giỏ hàng

Au Pair Pháp – Hành trình một chuyến đi

Cảm giác đầu tiên: SƯỚNG!

1h45phút ngày 1/12/2014, thế là mình đã được nhận visa. Cảm giác đầu tiên: SƯỚNG! Tất nhiên là phải sướng rồi, lần đầu tiên được ra nước ngoài mà. Cái mình sướng nhất đó là được đi Pháp hẳn hoi, mà lại chẳng tốn kém bao nhiêu. Đó chính là nhờ chương trình Au Pair Pháp của Tổ chức Aupair Vietnam.

Cũng 4 năm rồi kể từ lần đầu biết đến Au Pair. Biết chương trình có rất nhiều ưu điểm, nào là đi Pháp 1 năm, ở tại gia đình bản xứ, được cho đi học, được hỗ trợ sinh hoạt phí, vân vân và vân vân. Nhưng biết là 1 chuyện, thực hiện là 1 chuyện khác. Sau 3 năm đấu tranh tư tưởng, vận động hành lang, trưng cầu dân ý… mình cuối cùng đã đăng kí tham gia Au Pair Pháp. Thêm 1 năm đợi chờ, nhiều lúc tuyệt vọng nghĩ cái hồ sơ của mình chắc có vấn đề không ai thèm ngó, gần bỏ cuộc tới nơi thì có 1 gia đình muốn gặp và chấp nhận mình. Yà-húu! Thế là mình đã nhón thêm 1 ngón chân lên con đường tới Pháp.  Những ngày tiếp sau đó đúng là cuộc chạy đua nước rút! Bao nhiêu việc phải làm, bao nhiêu thứ phải chuẩn bị. Hồ sơ của mình không thể hoàn tất kịp lúc nếu không có sự chỉ dẫn, giúp đỡ tận tình của các chị từ Tổ chức Aupair Việt Nam, nhất là chị Việt Phương. Đến tận ngày cuối cùng trước khi mình lên máy bay chị vẫn gọi điện ân cần nhắc nhở. Mấy ngày đầu sang Pháp, bỡ ngỡ, khó khăn, cũng là chị thường xuyên liên lạc hỏi thăm. Thật sự cảm ơn các chị lắm!   Thấm thoắt, mình ở Pháp cũng được gần 3 tháng rồi. Rất nhiều sự kiện đã diễn ra, rất nhiều kinh nghiệm được tích lũy và sẽ còn nhiều, nhiều nữa kỉ niệm được khắc ghi trong thời gian 1 năm mình ở đây. Thật sự được trải qua chuyến đi này là kinh nghiệm quý báu trong cuộc đời. Gia đình nhận nuôi rất tốt, dù đôi khi mình có làm họ mất kiên nhẫn vì không hiểu họ nói gì, nhưng sau cùng, họ vẫn vui vẻ, quan tâm, chăm sóc mình tử tế. Những người bạn mình quen ở trong trường hay ở ngoài đường đều rất dễ thương, dù giao tiếp còn hạn chế bởi thứ tiếng Pháp ngọng nghịu của nhiều quốc gia nhưng đều chơi chung rất là hợp ý. Nói chung là rất vui và ý nghĩa! Bữa nay đã là dịp giáp Tết cổ truyền, lòng có chút bâng khuâng nhớ nhà. Mà thôi, nhân dịp này đi chơi Tết ta ở Tây xem nó thế nào chứ! Rủ mấy đứa bạn qua khu người Việt ở quận 13, dạo phố, ăn phở, ăn nem, ăn bánh chưng chứ! Tết này vẫn sẽ rất vui, vì mình đã “tiến hóa”, đã đạt thêm 1 mục tiêu mới. Mình rất háo hức mong chờ những trải nghiệm mới mà mình sẽ đạt dược sau chuyến đi này, và nhờ đó là những mục tiêu mới mình sẽ đạt được trong tương lai!

Em thực sự cảm ơn các anh chị của Tổ chức Aupair Vietnam rất nhiều vì những hỗ trợ rất nhiệt tình cùng sự chuyên nghiệp, chu đáo từ khi em tìm hiểu cho tới lúc em sang sống trong suốt thời gian qua tại Pháp. Nhân dịp năm mới, em chúc các anh chị trong Tổ chức Aupair Vietnam 1 năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.  

Chúc các bạn sinh viên Việt nam sớm có quyết định đúng đắn cho mình trong năm mới và sớm trở thành Fille Au pair như mình nhé.  

Viết tại Pháp, ngày mùng 1 Tết âm lịch!

(Nguồn: Lê Hồng Hạnh - Fille Aupair đang sinh sống tại Pháp)Facebook Instagram Youtube Google+ Linkedin Top
Open demo