Giỏ hàng

Tuổi trẻ này còn điều gì bạn chưa trải nghiệm

Không phải vô cớ mà người ta thường nói nhiều, viết nhiều, và nhắc nhiều tới tuổi trẻ. Bởi suy cho cùng, cuộc đời này đâu có khoảng thời gian nào đẹp và dễ để lại nuối tiếc như tuổi trẻ nữa đâu? Có những chuyện bạn nhất định phải làm, những người ...

Không phải vô cớ mà người ta thường nói nhiều, viết nhiều, và nhắc nhiều tới tuổi trẻ. Bởi suy cho cùng, cuộc đời này đâu có khoảng thời gian nào đẹp và dễ để lại nuối tiếc như tuổi trẻ nữa đâu? Có những chuyện bạn nhất định phải làm, những người nhất định phải giữ khi vẫn còn thanh xuân. Có những ước mơ nhất định phải bắt tay vào thực hiện khi vẫn còn trẻ, có những con đường buộc phải đi qua khi bạn còn căng tràn sức sống và nhiệt huyết.

Vậy theo bạn thế nào mới là một thanh xuân đáng nhớ?

Liệu sau này khi về già, bạn muốn nhớ gì về tuổi thanh xuân của mình? Có phải là những đêm thức ôn thi mệt nhọc cho những kỳ thi vô cùng quan trọng? Là những ngày làm việc bận rộn mệt nhoài để chờ đợi một kỳ nghỉ vô cùng xứng đáng? Là những điểm đến, là những miền đất xa xôi mà chúng ta chưa từng đặt chân. Những ngày bắt đầu bằng việc ngắm nhìn một bình minh mới, diễn ra trên những cung đường đẹp tuyệt và kết thúc với nụ cười mãn nguyện khi nhìn lên bầu trời bao la đầy sao. Đó là mùi vị của món ăn trong quán nhỏ ven đường, hay nụ cười của một người bản xứ ta tình cờ lướt qua. Đó là cảm xúc khi mỗi ngày vươn vai thức dậy, ta được nhìn thấy một khung cảnh mới mẻ, hít thở dưới một bầu không khí có một mùi vị khác và chỉ riêng cảm giác nghĩ đến những trải nghiệm của cả một ngày dài phía trước cũng có thể làm trái tim đập nhanh hơn.

Liệu sau này khi không còn trẻ, điều gì khiến bạn nhìn lại thanh xuân? Hãy thử nhớ về một chuyến đi của bạn, một chuyến đi gần đây nhất. Có phải bạn vẫn nhớ cảm giác râm ran hồi hộp khi ngồi trên taxi ra sân bay, hay cảm giác ngồi lên đủ thứ kế hoạch cho chuyến đi sắp tới. Ngày mai mình sẽ làm gì? Tối nay sẽ đi ăn ở đâu? Bạn có nhớ những đêm rong ruổi khắp các con phố xa lạ, ăn uống, đàn hát và kết thúc bằng việc trở về khách sạn khi mặt trời đã lên? Bạn có nhớ những buổi đi bộ rạc cả cẳng, thở phì phò và than vãn vì Google Maps chỉ đường thật lòng vòng! Bạn có nhớ những ngày nằm ườn phơi nắng, những lần lao ra giữa sóng biển và đùa nghịch như đứa trẻ cấp 2? Hay hẳn bạn vẫn nhớ cảm giác trống trải, bâng khuâng ở trong lồng ngực khi chuyến đi kết thúc…

Đó chính là điều tuyệt vời nhất của tuổi trẻ, khi chúng ta có thể đi bất cứ đâu, đi khắp thế giới, đến nơi hang cùng ngõ hẻm - nhưng cũng đồng thời chỉ cần lang thang ngoại ô hay loanh quanh một điểm du lịch đã quen mặt lắm rồi mà vẫn thấy vui hết cỡ, miễn là tuổi trẻ này được đi để khám phá, để tìm ra những nơi thật thú vị, được đặt chân lên những vùng đất mới, trải nghiệm những điều chưa bao giờ được trải nghiệm trong đời.

Vậy theo bạn thế nào mới là một thanh xuân đáng sống?

Đi du lịch đến những nơi mà bạn muốn đi? Yêu một người bằng cả tuổi thanh xuân và trái tim hoang dại non trẻ của mình? Có một bảng điểm thật đẹp và một tấm bằng tốt nghiệp đại học xuất sắc trong tay? Dù lí tưởng của bạn về thanh xuân là gì, xin hãy làm nó hết mình để sau này nhìn lại bạn sẽ không phải tiếc nuối bất cứ điều gì. Người ta vẫn nói: Con người khi già đi sẽ thường nuối tiếc về những điều mình chưa làm được hơn là những điều mình đã làm. Vậy nên, tuổi trẻ chẳng đôi lần thắm lại, thanh xuân này còn điều gì bạn chưa trải nghiệm?

Facebook Instagram Youtube Google+ Linkedin Top
Open demo