Chuẩn bị hồ sơ chương trình Au Pair Tây Ban Nha hết bao lâu?

Ngày đăng: Friday, 7 April ,2017

Trung bình để chuẩn bị một hồ sơ tham gia chương tình giao lưu văn hóa quốc tế Au Pair Tây Ban Nha sẽ mất bao nhiêu thời gian? Đây là câu hỏi thường gặp đối với các bạn sinh viên đang tìm hiểu có mong muốn tham gia chương trình Au Pair nói chung và Au Pair Tây Ban Nha nói riêng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn đầy đủ nhất về quá trình chuẩn bị hồ sơ đi Au Pair Tây Ban Nha.

ONKVWS1 [Converted]-02

“Chuẩn bị hồ sơ Au Pair Tây Ban Nha hết bao lâu?” – Lời giải đáp cho câu hỏi này là trung bình mỗi hồ sơ sẽ mất từ 2 đến 6 tháng để hoàn thiện. Các bạn sinh viên sẽ phải trải qua 3 giai đoạn chính để chuẩn bị một bộ hồ sơ cho chương trình giao lưu văn hóa quốc tế Au Pair Tây Ban Nha.

Hoàn thiện hồ sơ tìm gia đình nuôi của Au Pair Tây Ban Nha (1 tuần – 1 tháng)

Sau khi các bạn sinh viên vượt qua kỳ thi tuyển đầu vào Au Pair của Tổ chức Aupair Vietnam, các bạn sẽ chính thức ký hợp đồng với Tổ chức Aupair Vietnam và bước vào công đoạn hoàn thiện hồ sơ tìm gia đình nuôi. Thông thường, quản lý của chương trình Au Pair Tây Ban Nha sẽ dành cho các bạn 1 tháng để hoàn thiện bộ hồ sơ tìm gia đình, bao gồm các công việc chính như điền vào application form, viết thư gửi gia đình, làm một album ảnh giới thiệu về bản thân mình.

32-01Trong khoảng thời gian hoàn thành hồ sơ, các bạn cũng cần tham gia các khóa học về Childcare, sơ cứu y tế, bơi hoặc lái xe ô tô để có những kỹ năng cần thiết của một Au Pair.

Thời gian để hoàn thiện hồ sơ tìm gia đình nuôi trung bình là 1 tháng, nhưng có nhiều bạn Au Pair chỉ mất từ 2 đến 3 ngày để hoàn thành xong bộ hồ sơ của mình, trong khi có bạn sẽ mất nhiều hơn một tháng để có thể bước sang công đoạn tiếp theo.

Gửi hồ sơ tìm gia đinh nuôi Au Pair tây Ban Nha và matching (2 – 3 tháng)

Sau khi các bạn đã hoàn thành hồ sơ tìm gia đình nuôi, Tổ chức Aupair Vietnam sẽ gửi hồ sơ của các bạn đến các đối tác tại Tây Ban Nha để tìm gia đình nuôi phù hợp với tiêu chí và yêu cầu của mỗi bạn. Quá trình này thường mất trung bình từ 2 đến 3 tháng để của thể tìm được gia đình phù hợp và trải qua quá trình matching với các bạn. Nếu gia đình không phù hợp với yêu cầu của các bạn thì quá trình matching sẽ được diễn ra lại từ đầu nhưng thời gian sẽ nhanh hơn.

mail-01Nhiều bạn Au Pair của tổ chức Aupair Vietnam chỉ mất 2 hoặc 3 tuần đã tìm được gia đình nuôi phù hợp. Đặc biệt hơn, nếu các bạn sinh viên đăng ký chương trình Au Pair Tây Ban Nha vào hè 2017 thì cơ hội tìm được gia đình nuôi thích hợp sẽ nhanh hơn. Lý do vì sao? Các bạn có thể xem bài viết “Hè 2017 – Thời điểm vàng để đi Au Pair Tây Ban Nha” để tìm hiểu thêm.

Nộp hồ sơ xin visa Au Pair Tây Ban Nha và sẵn sàng để khởi hành (2 tuần – 1 tháng)

Sau khi đã tìm được gia đình nuôi tại Tây Ban Nha, việc quan trọng nhất các bạn cần phải làm là nộp hồ sơ xin visa và chờ đợi kết quả. Thông thường, Đại Sứ Quán Tây Ban Nha sẽ xét tuyệt visa của các bạn trong khoảng thời gian từ 2 tuần đến 1 tháng. Trong khoảng thời gian chờ đợi, các bạn có thể tìm hiểu thêm về đất nước Tây Ban Nha, chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho hành lý của mình.

Sau khi đã nhận được thông báo đỗ visa, các bạn hãy dành thời gian 1 tháng chuẩn bị kỹ nhất về cả thể chất và tinh thần để có một chuyến đi trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ tại Tây Ban Nha.

visa-02Đó là tất cả những công đoạn các bạn sẽ phải trải qua khi đăng ký tham gia chương trình Au Pair Tây Ban Nha. Thời gian trung bình là từ 2 đến 6 tháng, nhưng cái gì cũng có ngoại lệ, và có những bạn chỉ mất 2 tháng để hoàn thành xong 3 giai đoạn kể trên. Vì vậy, nếu bạn có ý định tham gia chương trình Au Pair Tây ban Nha, hãy bắt đầu bằng việc đăng ký dự thi tuyển đầu vào Au Pair thôi nào!

 

>> Xem thêm các bài viết:

Đi Au Pair Tây Ban Nha có lợi gì so với các nước khác

3 Lý do khiến bạn bị đánh trượt trong kì thi tuyển đầu vào chương trình Au Pair