Chương trình Au pair tại Pháp

Ngày đăng: Monday, 30 December ,2013

Chương trình au pair đi Pháp hiện nay đang rất “hot”. Tại Aupair Vietnam, Au pair đi Pháp là chương trình nhanh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất!

 

I/ Chương trình Au pair Pháp là gì?:

 

Chương trình Au pair đi Pháp có thể coi là con đường tốt nhất để học tập ngôn ngữ-văn hoá tiếng Pháp, vì ngoài thời gian học tiếng ở trường sinh viên được sinh hoạt trong một môi trường văn hoá và ngôn ngữ của người bản xứ. Mỗi năm hàng nghìn sinh viên, học sinh quốc tế tham gia chương trình này.

 

II/ Lợi ích của chương trình Au pair tại Pháp:

 

+ Được tiếp cận với nền văn hoá và ngôn ngữ Phương Tây.

+ Được tham gia khoá học ngôn ngữ, văn hoá, lịch sử

+ Miễn phí ăn ở, sinh hoạt

+ Thời gian nghỉ: Một năm sinh viên được nghỉ 4 tuần và 2 ngày/tháng. Thông thường bố mẹ nuôi đều muốn thu xếp kỳ nghỉ, du lịch cùng bạn.

+ Như các thành viên khác trong gia đình, trong trường hợp thức ăn không phù hợp, sinh viên có thể đề nghị bố mẹ nuôi mua đồ ăn Việt Nam, nhưng  phải tự nấu.

+ Được ở phòng riêng, rộng tối thiểu 8m2, có cửa sổ. Nếu gia đình không có phòng tắm riêng, thì bạn được phép sử dụng chung nhà tắm.

+ Được mua vé tháng (Monatskarte) sử dụng tất cả các phương tiên giao thông công cộng trong thành phố: Xe Bus, Tàu điện ngầm U-Bahn, Tàu nhanh S-Bahn, Xe điện Strassenbahn. Đôi khi sinh viên được sử dụng ôtô riêng của gia đình, nếu trường học quá xa nhà và không thể đi bằng các phương tiện khác.

+ Bố mẹ nuôi có trách nhiệm chi trả tiền đóng bảo hiểm dân sự, ốm đau, tai nạn.

+ Khi sang Đức, Áo bạn sẽ được khám bệnh tại các cơ sở y tế, chi phí này do bố mẹ nuôi đảm nhiệm

+ Đặc biệt hàng tháng sinh viên nhận được tối thiểu 80€/ tuần tiền tiêu vặt-tiết kiệm. Bạn trích khoảng 250-500€/ 1 năm để trả tiền học tiếng. Bên cạnh đó cũng có những trung tâm ngôn ngữ miễn phí phù hợp với bạn.

Lưu ý: Nếu các bạn có định sau này sẽ tiếp tục ở lại học tập, bạn cần tiết kiệm khoản tiền này để chi trả cho cho việc học.

    

aupair tai phap  

 

III/ Điều kiện tham gia chương trình Au Pair ở Pháp:     

 

+ Nữ tuổi từ 19 – 28, tính tới thời điểm nộp hồ sơ.

+ Sinh viên Cao đẳng, Đại học hoặc vừa mới tốt nghiệp.

+ Tiếng Pháp giao tiếp tốt.

+ Có mục đích thực sự muốn tìm hiểu ngôn ngữ-văn hoá các nước nói tiếng Pháp.

+ Yêu trẻ em, biết làm nội trợ, công việc nhà.

+ Không vi phạm pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm.

+ Qua kỳ thi và phỏng vấn của tổ chức Aupair Vietnam.

IV/ Các bước tham gia chương trình Au Pair nước Pháp

 

+ Sinh viên tìm hiểu, đăng ký, nộp hồ sơ tại Aupair Vietnam.

+ Tham gia chương trình đào tạo của tổ chức Aupair Vietnam

+ Sau khi kiểm tra thông tin và hồ sơ, đào tạo cho các bạn sinh viên, Aupair Vietnam sẽ giới thiệu những gia đình phù hợp nhất, để sinh viên có thể lựa chọn gia đình phù hợp – gia đình nuôi , bố mẹ nuôi.

+ Sinh viên nói chuyện qua điện thoại, trao đổi thư, email, thông tin với bố mẹ nuôi trước khi đi đến quyết định chính thức chọn gia đình.

+ Sau khi quyết định chọn gia đình, sinh viên sẽ nhận được toàn bộ hồ sơ liên quan đến việc xin VISA .

+ Aupair Vietnam luyện phỏng vấn và hướng dẫn sinh viên thủ tục xin VISA tại Đại Sứ Quán.

+ Có VISA, sinh viên bay sang Pháp, gia đình bố mẹ nuôi sẽ đón tại sân bay

+ Sau 1 năm tham gia chương trình, sinh viên hoàn toàn có thể ở lại để tiếp tục tham gia chương trình du học tại Pháp nếu được chấp nhận bởi chính phủ và trường học tại Pháp.

 

V. Là Au Pair, phải làm những việc gì?

 

Thông thường trong gia đình nuôi có các em nhỏ dưới 17 tuổi, nên khi  tham gia chương trình, sinh viên cần luôn ý thức và xử sự như một người anh, chị cả. Các công việc cụ thể: Cùng bố mẹ nuôi chuẩn bị các bữa ăn và các công việc nhà, chơi cùng các em, giúp các em học bài, đưa đón các em đến trường nếu bố mẹ bận hoặc các em chưa thể tự đi. Tổng thời gian làm việc: 5 giờ/ngày <=>30 giờ/ tuần (kể cả thời gian chơi và giúp đỡ các em học bài).

Lưu ý:  Chính phủ các nước sở tại  nghiêm cấm lợi dụng việc tham gia chương trình nhằm mục đích nhập cư, cũng như việc các gia đình nuôi  lợi dụng Au pair làm Osin giúp việc. Vì vậy người tham gia chương trình được đối xử như một thành viên trong gia đình. Bố mẹ nuôi có trách nhiệm và nghĩa vụ đối với thành viên mới.

Đăng ký miễn phí dành cho au pair