Cùng Aupair Đức khám phá và trải nghiệm nước Đức

Ngày đăng: Tuesday, 17 May ,2016

Au Pair là một chương trình giao lưu văn hóa quốc tế. Các bạn trẻ tham gia chương trình sẽ được ra nước ngoài và sinh sống trong gia đình người bản xứ trong thời gian 1 năm mà không hề mất bất cứ sinh hoạt phí nào. Đây là chương trình rất phổ biến trên toàn thế giới, mỗi năm đều có hàng trăm nghìn các bạn trẻ từ khắp năm châu tham gia chương trình Au Pair.

Chương trình Au Pair Đức

Khi trở thành Au Pair tại Đức, các bạn trẻ sẽ được sống cùng gia đình người bản xứ. Ngoài việc được ăn ở, sinh hoạt hoàn toàn miễn phí trong suốt 1 năm, bạn còn được nhận tiền tiêu vặt hàng tháng, được gia đình nuôi chi trả phí bảo hiểm cho cả 1 năm Au Pair của bạn. Đối với các bạn Au Pair Đức, thời gian làm việc tối đa chỉ 6h/ngày, có ngày nghỉ hàng tuần và đặc biệt là một kỳ nghỉ dài 4 tuần cho 1 năm trọn vẹn của bạn.

ban-Au-Pair-Duc-cua-To-chuc-Aupair-Vietnam-di-tham-Paris

Thành viên au pair Đức tham quan Paris

Các bạn Au Pair Đức thường làm gì?

Các bạn thân mến, chắc hẳn là nhiều bạn sẽ băn khoăn về công việc và hoạt động của các bạn khi trở thành Au Pair tại nước Đức đúng không? Vậy thì trong một năm các bạn sẽ làm những công việc theo quy định của chương trình Au Pair đó là giúp đỡ gia đình nuôi của mình chăm sóc các em nhỏ như chơi cùng các em, giúp các em tắm, chuẩn bị quần áo, bữa ăn, dạy các em học, đưa đón các em đến trường nếu bố mẹ bận. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ phụ giúp bố mẹ nuôi làm các công việc nhà khác nếu bố mẹ nuôi yêu cầu. Đó là 2 nhiệm vụ chính theo khung của chương trình Au Pair Đức do chính phủ quy định nhé. Tùy vào điều kiện và mong muốn của gia đình nuôi đối với Au Pair mà các bạn sẽ làm đủ những công việc trên hoặc ít hơn. Chẳng thế mà có những bạn Au Pair Đức khá ngạc nhiên và ngỡ ngàng khi thấy mình không phải làm gì khác ngoài việc chơi với các em.
Ngoài việc thời gian giúp đỡ gia đình nuôi thì các bạn Au Pair Đức sẽ tham gia các khóa học ngôn ngữ, văn hóa tại Đức. Gia đình nuôi hỗ trợ các bạn 50 Eur/tháng cho khóa học này.
Với visa dài hạn 1 năm của chương trình, các bạn Au Pair thường đã đi du lịch được rất nhiều nơi không chỉ ở nước Đức mà còn nhiều nước xung quanh. Với những chuyến du lịch cùng với gia đình nuôi của mình hay những chuyến đi bằng chính đôi chân mình, các bạn Au Pair nước Đức đã khám phá được những điều tươi đẹp trên đất nước này, từ sự cổ kính lâu đời cho đến sự hiện đại văn minh của một quốc gia Châu Âu.
Đi hôm nay để thấy mình lớn lên và trưởng thành hơn sau một năm các bạn nhé!

>> Bài: cùng khám phá và trải nghiệm aupair đức

>> Xem thêm:  Tổng quan au pair Đức:  tại đây

Kỹ năng Au pair tại đây