Điều kiện đi Au Pair Pháp

Ngày đăng: Wednesday, 20 January ,2016

Chương trình giao lưu văn hóa quốc tế Au Pair tại Pháp là môi trường tốt nhất và tiết kiệm nhất để các bạn học kiến thức ngôn ngữ, văn hóa và rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Pháp. Không hề khó để có thể tham gia chương trình này, bạn chỉ cần thỏa mãn được những điều kiện sau đây:

1/  Nữ tuổi từ 18-27, tính tới thời điểm nộp hồ sơ. Vẫn có các bạn Au Pair là nam tuy nhiên không phổ biến.

2/ Sinh viên Cao đẳng, Đại học hoặc vừa mới tốt nghiệp. Viên bạn là sinh viên sẽ được các Host family đánh giá rất cao và giúp bạn nhanh chóng tìm được những gia đình tốt.

3/ Có mục đích thực sự muốn tìm hiểu ngôn ngữ-văn hoá các nước nói tiếng Pháp.

4/ Yêu trẻ em, biết làm nội trợ, công việc nhà. Trở thành Au Pair bạn sẽ dành khá nhiều thời gian với trẻ nhỏ và nếu bạn là người yêu trẻ em thì một năm của bạn sẽ trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết.

5/ Không vi phạm pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm. Điều này là cần thiết đối với bất cứ ai chứ không chỉ Au Pair

6/ Làm bài kiểm tra Tiếng Pháp tại trung tâm, phỏng vấn trực tiếp với đại diện của tổ chức.

Những giấy tờ bạn sẽ cần chuẩn bị

Au-Pair-Phap

Các điều kiện trên thật quá dễ cho bạn. Giờ là lúc bạn quan tâm tới những thủ tục mà bạn cần hoàn tất khi tham gia chương trình.

1/ 04 ảnh thẻ 3,5 x4,5 nền trắng. Ảnh này cũng sẽ được dùng để xin visa bạn nhớ làm đúng kích thước

2/ Ảnh chụp với gia đình, bạn bè, hoặc tham gia các hoạt động ngoại khoá. Điều này giúp gia đinh nuôi biết bạn là người năng động và thân thiện.

3/ Ảnh chụp với trẻ em. Bạn nên chụp ảnh rõ nét, sáng mặt, ánh sáng tốt, ảnh chụp với các em bé nên là những bức ảnh mang tính hoạt động trong nhiều môi trường hoàn cảnh khác nhau. Bạn cần thể hiện cho Host family rằng bạn là mẫu người yêu quý trẻ em và đáng tin tưởng.

4/ Form điền của chương trình: Theo mẫu

5/ Chứng chỉ của chương trình: Do Tổ chức Au Pair Vietnam cấp cho sinh viên đủ điều kiện tham gia chương trình Au Pair. Chứng chỉ này giống như một sự công nhận về phẩm chất cho bạn nhờ đó bạn sẽ “có giá” hơn rất nhiều so với những Au Pair không được tổ chức nào chứng nhận.

6/ Chứng chỉ Childcare: bạn sẽ được tham dự khoá đào tạo về lý thuyết và thực hành của Tổ chức Aupair Vietnam để có đủ năng lực, tự tin khi tham gia chương trình. Công việc chính của một Au Pair là chăm sóc các em nhỏ và với chứng chỉ này bạn sẽ rất dễ tìm được các gia đình tốt và dễ dàng xin visa.

7/ Thư viết cho gia đình (viết bằng tiếng Pháp và trên giấy A4). Đây giống như một bản tự giới thiệu về bản thân bạn, nó sẽ thể hiện cá tính và mong muốn trở thành một Au Pair của bạn. Vì vậy bạn cần đầu tư nhiều công sức cho bức thư này và tin vui cho bạn là Tổ chức Aupair Vietnam sẽ hỗ trợ bạn để có một bức thư hoàn hảo nhất.

8/ Phiếu đăng ký tham gia chương trình: Theo mẫu

9/ Giấy khai sinh

10/ Bằng tốt nghiệp PTTH

11/ Giấy báo điểm thi đỗ vào Đại học, Giấy gọi vào Đại học

12/ Xác nhận là sinh viên hoặc thẻ sinh viên

13/ Bảng điểm các kỳ đã học

14/ Bằng tốt nghiệp Đại học

15/ Bảng điểm Đại học

16/ Chứng chỉ tiếng Pháp

17/ Hộ chiếu bản gốc

Lệ phí

Au-Pair-Phap

Lệ phí trọn gọi cho chương trình Au Pair Pháp thông qua Tổ chức Aupair Vietnam là 20.000.000đ.

Đây là chi phí trọn gói và bạn sẽ không phải đóng thêm bất cứ một khoản nào khác.

Các bước trở thành một Au Pair Pháp

Au-Pair-Phap

Từ lúc bắt đầu làm hồ sơ cho tới khi bạn lên đướng sang nước ngoài làm Au Pair sẽ là khoảng vài tháng. Dưới đây là những mốc quan trọng trên hàng trình trở thành một Au Pair của bạn

  1. Bạn tìm hiểu về chương trình Au Pair Pháp, đăng ký và nộp hồ sơ tại tổ chức Aupair Vietnam. Đây là lúc bạn sẽ nộp toàn bộ những giấy tờ đã nêu ở phía trên cho Tổ chức Aupair Vietnam để các chị tư vấn viên giúp bạn hoàn thiện hồ sơ.
  2. Sau khi kiểm tra thông tin và hồ sơ, Tổ chức Aupair Vietnam sẽ tìm kiếm và giới thiệu những gia đình phù hợp nhất với bạn. Bạn có tìm hiểu nhiều gia đình trong số đó để chọn được gia đình mà mình thích nhất.
  3. Sau khi đã chọn được một gia đình, bạn sẽ bắt đầu nói chuyện qua điện thoại, trao đổi thư, email, thông tin với bố mẹ nuôi trước khi đi đến quyết định chính thức. Điều này cũng giúp bạn hiểu kỹ hơn về gia đình mà bạn sẽ gắn bó trong 1 năm tới và họ cũng hiểu hơn về bạn.
  4. Sau khi quyết định chọn gia đình, bạn sẽ nhận được toàn bộ hồ sơ liên quan đến việc xin VISA.
  5. Tổ chức Aupair Vietnam sẽ luyện phỏng vấn và hướng dẫn bạn làm thủ tục xin VISA tại Đại Sứ Quán. Nhiều bạn thường đánh giá thấp tầm quan trọng và độ khó của buổi phỏng vấn VÍA và đã khôgn thể nhận được VISA. Để giúp bạn không vấp phải những sai lầm đáng tiếc đó, Tổ chức Aupair Vietnam sẽ hướng dẫn chi tiết những bí quyết để nhận được visa nhanh chóng và thuận lợi nhất.
  6. Khi đã có VISA, bạn chỉ việc bay sang Pháp, gia đình bố mẹ nuôi sẽ ra tận sân bây để chào đón bạn.
  7. Sau 1 năm tham gia chương trình, bạn có thể ở lại để tiếp tục tham gia chương trình du học tại Pháp nếu được chấp nhận bởi chính phủ và trường học tại Pháp.

 

Trên đây là những điều cơ bản nhất về chương trình Au Pair Pháp từ các điều kiện ,các thủ tục bạn cần chuẩn bị cho đến những bước trong hành trình trở thành Au Pair của bạn. Hy vọng bạn đã tìm cho mình được những thông tin bổ ích. Có thể bạn sẽ vẫn còn nhiều điểm thắc mắc, đừng ngại ngần để lại câu hỏi của bạn trong mục “Tư vấn miễn phí”, Tổ chức Aupair Vietnam sẽ chủ động liên lạc và tư vấn miễn phí cho bạn.