Điều kiện đi Au pair Tây Ban Nha

Ngày đăng: Wednesday, 20 January ,2016

Au Pair là một chương trình không hề khó để tham gia, tuy nhiên bạn sẽ vẫn cần đạt những điều kiện nhất định. Hãy kiểm tra xem bạn có thiếu điều gì không nhé.

  1. Nữ tuổi từ 17-27, tính tới thời điểm nộp hồ sơ. Tuy nhiên nếu bạn đang trong độ tuổi từ 20 đến 26 tuổi  thì sẽ phù hợp nhất để tham gia chương trình này .
  2. Sinh viên Cao đẳng, Đại học hoặc vừa mới tốt nghiệp. Viên bạn là sinh viên sẽ được các Host family đánh giá rất cao và giúp bạn nhanh chóng tìm được những gia đình tốt.
  3. Có mục đích thực sự muốn tìm hiểu ngôn ngữ-văn hoá Tây Ban Nha.
  4. Yêu trẻ em, biết làm nội trợ, công việc nhà. Trở thành Au Pair bạn sẽ dành khá nhiều thời gian với trẻ nhỏ và nếu bạn là người yêu trẻ em thì một năm của bạn sẽ trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết.
  5. Không vi phạm pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm. Điều này là cần thiết đối với bất cứ ai chứ không chỉ Au Pair
  6. Làm bài kiểm tra Tiếng Anh tại trung tâm, phỏng vấn trực tiếp với đại diện của tổ chức.

Các giấy tờ cần thiết chương trình Au Pair Tây Ban Nha

Các bạn chắc hẳn đều đã có thừa những điều kiện bên trên rồi phải không? Nếu vậy chúng ta hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì nếu muốn trở thành Au Pair nhé.

  1. 04 ảnh thẻ 3,5 x 4,5 nền trắng. Ảnh này cũng sẽ được dùng để xin visa bạn nhớ làm đúng kích thước
  2. Ảnh chụp với gia đình, bạn bè, hoặc tham gia các hoạt động ngoại khoá. Điều này giúp gia đinh nuôi biết bạn là người năng động và thân thiện.
  3. Ảnh chụp với trẻ em. Bạn nên chụp ảnh rõ nét, sáng mặt, ánh sáng tốt, ảnh chụp với các em bé nên là những bức ảnh mang tính hoạt động trong nhiều môi trường hoàn cảnh khác nhau. Bạn cần thể hiện cho Host family rằng bạn là mẫu người yêu quý trẻ em và đáng tin tưởng.
  4. Form điền của chương trình: Theo mẫu
  5. Chứng chỉ của chương trình: Do tổ chức Aupair Vietnam cấp cho sinh viên đủ điều kiện tham gia chương trình Au Pair. Chứng chỉ này giống như một sự công nhận về phẩm chất cho bạn nhờ đó bạn sẽ “có giá” hơn rất nhiều so với những Au Pair không được tổ chức nào chứng nhận.
  6. Chứng chỉ Childcare: bạn sẽ được tham dự khoá đào tạo về lý thuyết và thực hành của Tổ chức
  7. Aupair Vietnam để có đủ năng lực, tự tin khi tham gia chương trình. Công việc chính của một Au Pair là chăm sóc các em nhỏ và với chứng chỉ này các bạn sẽ rất dễ tìm được các gia đình tốt và dễ dàng xin visa.
  8. Thư viết cho gia đình (viết bằng tiếng Anh và trên giấy A4). Đây giống như một bản tự giới thiệu về bản thân bạn, nó sẽ thể hiện cá tính và mong muốn trở thành một Au Pair của bạn. Vì vậy bạn cần đầu tư nhiều công sức cho bức thư này và tin vui cho bạn là tổ chức Aupair Vietnam sẽ hỗ trợ bạn để có một bức thư hoàn hảo nhất.
  9. Phiếu đăng ký tham gia chương trình: Theo mẫu
  10. Giấy khai sinh
  11. Bằng tốt nghiệp PTTH
  12. Giấy báo điểm thi đỗ vào Đại học, Giấy gọi vào Đại học
  13. Xác nhận là sinh viên hoặc thẻ sinh viên
  14. Bảng điểm các kỳ đã học
  15. Bằng tốt nghiệp Đại học
  16. Bảng điểm Đại học
  17. Chứng chỉ tiếng Anh
  18. Hộ chiếu bản gốc

Lệ phí trở thành Au Pair Tây Ban Nha

Lệ phí tham gia chương trình Au Pair Tây Ban Nha sẽ là 25.000.000đ , ngoài ra bạn sẽ tự chi trả các chi phí để làm hồ sơ xin visa và mua vé máy bay.

Các bước tham gia Au Pair Tây Ban Nha như thế nào?

Từ lúc bắt đầu làm hồ sơ cho tới khi bạn lên đường sang nước ngoài làm Au Pair sẽ là khoảng vài tháng. Dưới đây là những mốc quan trọng trên hàng trình trở thành một Au Pair của bạn

  1. Bạn tìm hiểu về chương trình Au Pair Tây Bạn Nha, đăng ký và nộp hồ sơ tại tổ chức Aupair Vietnam. Đây là lúc bạn sẽ nộp toàn bộ những giấy tờ đã nêu ở phía trên cho Tổ chức Aupair Vietnam để các chị tư vấn viên giúp bạn hoàn thiện hồ sơ.
  2. Sau khi kiểm tra thông tin và hồ sơ, Tổ chức Aupair Vietnam sẽ tìm kiếm và giới thiệu những gia đình phù hợp nhất với bạn. Bạn có tìm hiểu nhiều gia đình trong số đó để chọn được gia đình mà mình thích nhất.
  3. Sau khi đã chọn được một gia đình, bạn sẽ bắt đầu nói chuyện qua điện thoại, trao đổi thư, email, thông tin với bố mẹ nuôi trước khi đi đến quyết định chính thức. Điều này cũng giúp bạn hiểu kỹ hơn về gia đình mà bạn sẽ gắn bó trong 1 năm tới và họ cũng hiểu hơn về bạn.
  4. Sau khi quyết định chọn gia đình, bạn sẽ nhận được toàn bộ hồ sơ liên quan đến việc xin VISA.
  5. Tổ chức Aupair Vietnam sẽ luyện phỏng vấn và hướng dẫn bạn làm thủ tục xin VISA tại Đại Sứ Quán. Nhiều bạn thường đánh giá thấp tầm quan trọng và độ khó của buổi phỏng vấn VISA và đã không thể nhận được VISA. Để giúp bạn không vấp phải những sai lầm đáng tiếc đó, Tổ chức Aupair Vietnam sẽ hướng dẫn chi tiết những bí quyết để nhận được VISA nhanh chóng và thuận lợi nhất.
  6. Khi đã có VISA, bạn chỉ việc bay sang Tây Ban Nha, gia đình bố mẹ nuôi sẽ ra tận sân bây để chào đón bạn.

Trên đây là những điều cơ bản nhất về chương trình Au Pair Tây Ban Nha từ các điều kiện ,các thủ tục bạn cần chuẩn bị cho đến những bước trong hành trình trở thành Au Pair của bạn. Hy vọng bạn đã tìm cho mình được những thông tin bổ ích. Có thể bạn sẽ vẫn còn nhiều điểm thắc mắc, đừng ngại ngần để lại câu hỏi của bạn trong mục “Tư vấn miễn phí”, Tổ chức Aupair Vietnam sẽ chủ động liên lạc và tư vấn miễn phí cho bạn.