Hồng Phượng – từ học sinh đến cô tư vấn viên đáng yêu của Aupair Vietnam

Ngày đăng: Wednesday, 16 August ,2017

Từng tham gia chương trình GLVH quốc tế Au Pair của tổ chức Aupair Vietnam, hiện tại Hồng Phượng đang làm cho tổ chức ở vị trí admin phụ trách xử lí hồ sơ của các bạn học sinh. Aupair Vietnam đã có một buổi trò chuyện khá thú vị với Hồng Phượng về câu chuyện từ học sinh của tổ chức cho đến khi trở thành cô admin có mơ ước giúp các bạn trẻ nhìn nhận đúng đắn hơn về Au Pair.

Cô tư vấn viên đáng yêu của Aupair Vietnam

Chào Hồng Phượng, bạn có thể chia sẻ một chút về một năm đi Au Pair của mình không?

Chào bạn, mình đi Au Pair năm 22 tuổi, khi ấy mình vừa tốt nghiệp đại học xong. Mình đi Au Pair cho một gia đình ở Nantes phía Bắc nước Pháp. Gia đình có năm người gồm bố mẹ nuôi của mình, hai em trai 14 tuổi và 12 tuổi cùng một em gái 5 tuổi. Gia đình nuôi của mình tốt lắm, coi mình như con cả trong gia đình luôn. Hay hỏi han quan tâm chăm sóc rất chu đáo, đặc biệt là mẹ nuôi của mình. Mình thích ăn gì sẽ mua cho mình ngay, thậm chí mua đồ cho mình mẹ nuôi còn phải để riêng ra không sợ bọn trẻ con ăn hết mất. Mình cũng rất hợp tính với mẹ nuôi, cứ rảnh là cuối tuần hai mẹ con sẽ ngồi nói chuyện với nhau, tâm sự đủ thứ chuyện, hoặc hàng tối mình đợi mẹ nuôi về, cơm nước xong xuôi sẽ ngồi nói chuyện một lúc rồi mới đi ngủ.

Chà, quả là một năm cực kỳ đáng nhớ đối với bạn nhỉ!

Ừ, gia đình họ tốt lắm. Lúc về mình cứ buồn mãi.

Cô tư vấn viên đáng yêu của Aupair Vietnam

Vậy làm thế nào mà bạn biết đến chương trình Au Pair này?

Mình biết đến Au Pair từ cô giáo của mình. Trước đây mình là sinh viên khoa Pháp trường Đại học Hà Nội. Cô giáo mình tên Vũ Thị Hiếu, là một trong những Au Pair đầu tiên của tổ chức Aupair Vietnam luôn đó. Cô thấy đây là một chương trình rất hay và nhiều lợi ích, đặc biệt là sinh viên học ngôn ngữ như mình. Sau đó cô còn tham gia làm diễn giả khách mời với tư cách là cựu Au Pair của Aupair Vietnam được tổ chức ngay tại trường mình, chia sẻ trải nghiệm và giới thiệu, khuyến khích những bạn như mình. Mình thì vốn cũng đã tìm hiểu qua và cũng thích, lúc bấy giờ được cô khuyến khích nên cũng không mất quá nhiều thời gian để quyết định đi. Mình cũng lên văn phòng khoa để nghe cô tư vấn thêm rồi đầu năm 4 đại học đến đăng ký làm thủ tục với tổ chức, sau đó mình tốt nghiệp cái là bay luôn.

Sau một năm tham gia chương trình giao lưu văn hóa quốc tế Au Pair, bạn tự cảm nhận thấy mình đã thu được cho mình những gì?

Mình đã đi du lịch khá nhiều nước ở Châu Âu, dành thời gian trau dồi thêm ngôn ngữ và khám phá thêm nhiều nền văn hóa phương Tây. Một năm đi Au Pair mình cảm thấy được mở mang thêm rất nhiều và học hỏi được rất nhiều thứ mà trước nay mình chưa từng biết đến.

Cô tư vấn viên đáng yêu của Aupair Vietnam

Vậy lí do gì đã khiến bạn khi quay trở về đã chọn làm việc cho Aupair Vietnam?

Thực ra trước khi đi thì mình muốn sau này về sẽ làm trong ngành nhà hàng khách sạn. Nhưng trong khi tham gia chương trình, mình gặp rất nhiều người hiểu lầm về chương trình rồi nói sang đấy làm giúp việc, thực sự làm mình buồn nhiều hơn là khó chịu. Nên mình có ý muốn sau khi về sẽ làm cho chương trình Au Pair, vì đối với mình đây là một chương trình cực kỳ hay và ý nghĩa, nên mình muốn giúp đỡ các bạn trẻ khác được biết đến và tiếp cận với nó. Sau khi về Việt Nam mình cũng được chị Phương – phụ trách chương trình Au Pair Pháp gợi ý nữa, nên mình vui vẻ đồng ý về làm cùng chị luôn. Hiện tại mình đang làm ở vị trí tư vấn viên phụ trách chính xử lý hồ sơ của các bạn, trợ giúp cho chị Phương.

Thật là một mục đích cao đẹp quá! Hy vọng bạn sẽ gắn bó với Aupair Vietnam lâu dài và giúp thêm nhiều bạn trẻ biết đến chương trình GLVH quốc tế Au Pair hơn nữa nhé. Cảm ơn bạn vì những chia sẻ trên, chúc bạn một tuần làm việc thật vui vẻ!

 

>> Xem thêm: Au Pair Pháp: Trượt Visa chưa phải là kết thúc

>> Xem thêm: Chi phí đi Au Pair Pháp qua tổ chức Aupair Vietnam