Khóa học Thực tập Childcare

Childcare skill (Kỹ năng chăm sóc trẻ) là hành trang không thể thiếu của một Au Pair. Đa phần các bạn khi tham gia chương trình giao lưu văn hóa Au Pair chỉ quan tâm tới chuẩn bị ngoại ngữ mà lại xem nhẹ kỹ năng chăm sóc trẻ. Đây là một sai lầm lớn dẫn đến việc rất nhiều bạn dù có ngoại ngữ khá vẫn không thể tìm được Host family. Bài viết dưới đây sẽ phân tích tích rõ những lợi thế vượt trội của Kỹ năng trông trẻ đối với một Au Pair đồng thời giới thiệu về khóa học Thực tập Chilcare của Tổ chức Aupair Vietnam.

ky-nang-aupair-childcare

Lợi thế vượt trội của Au Pair khi có kỹ năng Childcare tốt

Trách nhiệm lớn nhất của một Au Pair là hỗ trợ Host family chăm sóc trẻ em, do đó việc kỹ năng chăm trẻ là mối quan tâm hàng đầu của Host family khi lựa chọn Au Pair. Cho dù bạn có ngoại ngữ tốt, tính cách sôi nổi, hòa đồng nhưng khi biết bạn thiếu kỹ năng và kinh nghiệm chăm sóc trẻ, Host family vẫn sẽ “say no” với bạn.

Sẽ rất có lợi cho bạn khi tìm gia đình nếu bạn có kiến thức và kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ em. Nhiều bạn rất quý trẻ em và cho rằng việc chăm sóc trẻ không có gì khó khăn cả, chỉ cần nhiệt tình là được. Thực tế thì chăm sóc trẻ em là một kỹ năng, cần được luyện tập và chuẩn bị từ trước. Đây chính là điểm mấu chốt khiến có bạn tìm được Host family trong một vài ngày nhưng có những bạn phải chờ tới nửa năm.

Tổng kết lại, nếu bạn có dự định đi Au Pair thì hãy trang bị cho mình kiến thức về chăm sóc trẻ em ngay từ bây giờ. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được gia đình nuôi, chủ động xử lý mọi tình huống trong thời gian làm Au Pair. Có rất nhiều cách để luyện tập kỹ năng chăm sóc trẻ nhưng hiệu quả nhất và tiết kiệm thời gian cho bạn nhất chính là tham gia khóa học Thực tập Childcare của Tổ chức Aupair Vietnam. Lý do sẽ được trình bày ở bên dưới.

 Tại sao bạn nên tham gia khóa học Thực tập Childcare

Khóa học Thực tập Childcare nằm trong hệ thống 7 khóa học trang bị kỹ năng, kiến thức cho các Au Pair của Tổ chức Aupair Vietnam. Khóa học này sẽ cho bạn cơ hội trải nghiệm làm Au Pair ngay khi còn ở Việt Nam. Các bạn đã trải qua khóa học lý thuyết sẽ được đào tạo thực hành tại các trường mầm non như hệ thống trường Vinschool, Cozy House, Smile House…hay trải nghiệm cuộc sống thực tế như một Au Pair tại một gia đình Việt Nam.

 ky-nang-aupair-childcare

Người nước ngoài luôn coi trọng tính thực tế. Việc bạn đã được trải qua một khóa thực tập sẽ được  họ đánh giá cao. Những lời nhận xét, đánh giá khách quan từ nơi bạn đã thực tập giúp bạn bạn dễ dàng giành được niềm tin từ phía các gia đình và do đó thời gian làm hồ sơ và tìm Host family của bạn sẽ ngắn hơn đáng kể so với những bạn khác.

Hơn thế nữa, trong quá trình xin visa, việc bạn đã thực tập chăm sóc trẻ em cũng giúp chứng minh rõ ràng cho Đại sứ quán rằng mục đích của bạn là đi Au Pair, từ đó khả năng bạn nhận được visa sẽ cao hơn rất nhiều.

Điểm nhấn của khóa học:

ky-nang-aupair-childcare

 • Chương trình mang tính thực tế cao, gần gũi với cuộc sống của Au Pair. Các kiến thức, tình huống bạn được thực hành sẽ rất thiết thực và hữu dụng, giúp bạn nhanh chóng thích nghi với công việc của Au Pair sau này.
 • Bạn được thực tập tại trường mầm non lớn, có uy tín và các gia đình có trẻ nhỏ trong độ tuổi thường gặp của Au Pair. Đây là cơ hội cực tốt để bạn tiếp cận công việc của 1 Au Pair
 • Lịch thực tập linh hoạt và các bạn được đăng ký phù hợp với thời gian riêng của bạn. Bạn vẫn thoải mái với lịch học tập và sinh hoạt của mình, thời gian của khóa học sẽ được sắp xếp theo thời gian của bạn.
 • Giáo viên/Người hướng dẫn đánh giá khả năng của bạn qua từng buổi. Đây là điểm cộng rất lớn cho khóa học. Bạn sẽ được góp ý, nhận xét từ đó học hỏi và tiến bộ nhanh chóng. Đây chính là hình thức học tập nhanh và hiệu quả nhất cho bạn.

Nội dung của khóa học

Giai đoạn 1: Thực tập tại trường mầm non

 • Giao tiếp với trẻ
 • Chăm sóc trẻ
 • Vui chơi với trẻ
 • Dạy trẻ học

Giai đoạn 2: Thực tập tại gia đình Việt Nam

 • Xây dựng mối quan hệ với trẻ và các thành viên trong gia đình
 • Chăm sóc trẻ tại nhà
 • Đưa đón trẻ đến trường
 • Chơi với trẻ, đưa trẻ đi chơi
 • Dạy trẻ học, làm bài tập về nhà

Thời lượng thực tập:

 • 15 buổi tại trường mầm non
 • 10 buổi tại 1 gia đình Việt Nam

Lợi ích khi tham gia khóa học

 • Hiểu biết sâu sắc về tâm lý trẻ
 • Nắm được phương pháp chăm sóc và quản lý trẻ tốt nhất
 • Tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí cùng gia đình mình thực tập
 • Được cấp chứng chỉ đào tạo sau khóa học
 • Tự tin hơn khi giao tiếp với các gia đình nuôi và nhanh chóng tìm được gia đình nuôi phù hợp
 • Khả năng hòa nhập với gia đình nuôi tốt hơn.

Ai nên tham gia khóa học này

Khóa học Thực tập Childcare đặc biệt phù hợp với các bạn đang tham gia chương trình Au Pair hoặc các bạn có dự định đi Au Pair. Đừng nên xem nhẹ kỹ năng chăm sóc trẻ em nếu bạn thực sự muốn đi Au Pair, hãy tham gia khóa học và bạn sẽ thấy đây là lựa chọn chính xác nhất của mình.

Khóa học Thực tập Childcare nằm trong hệ thống 7 khóa học về trang bị kĩ năng, kiến thức hữu ích cho các Au Pair của tổ chức Aupair Vietnam. Các bạn hãy tìm hiểu thêm về những khóa học kỹ năng còn lại để trang bị cho mình tất cả những kiến thức cần thiết của một Au Pair nhé.

Để lại thông tin phía dưới, các chuyên gia tư vấn của Tổ chức Aupair Vietnam sẽ chủ động liên hệ và tư vấn miễn phí cho bạn.

Chúc các bạn có một kỷ niệm đáng nhớ cùng Tổ chức Aupair Vietnam.