Mình đã đi du lịch châu Âu một mình như thế nào – Chia sẻ của Au Pair Hà Lan 2017

Ngày đăng: Friday, 27 October ,2017

By BICH NGOC – AU PAIR HÀ LAN 2017

 

Chuyến đi của mình cũng đã kết thúc khá lâu rồi, từ đầu tháng 8, cũng tự nhủ phải viết cái gì đó để đánh dấu sự kiện rất nhiều cái lần đầu này nhưng lười quá mãi mới ngồi lại viết được những dòng này 🙂 Mình sang Hà Lan được hơn 1 tháng thì có chuyến du lịch ‘nhớ đời’ này. Chuyến đi của mình bắt đầu bằng chuyến đi sang nhà ông bà nội với host kids, ở tại nhà ông bà 2 ngày cuối tuần, rồi đến sáng thứ 2 ông nội đưa mình ra sân bay gần nhà bắt đầu chuyến đi một mình.

Tự sướng bị fail ở Đức :))

 

Trước khi đi cả tháng, mình đã đặt hết tất cả các loại vé từ máy bay, bus, tàu, rồi cả khách sạn. Đến ngày mình chỉ việc xách mông, 1 vali và 1 balo lên và đi thôi :)). Mình bay từ Đức sang Rome , Italy chỉ mất có 2 giờ thôi. Cảm nhận đầu tiên thì đến Rome là sao nóng thế, nóng như ở Hà nội vậy. Ở Hà Lan với Đức rất mát mẻ, mặc dù mình sang vào mùa hè nhưng đi ra ngoài vẫn cần áo khoác mỏng, còn ở Ý thì thực sự giống Việt Nam.

Trước khi thực hiện chuyến đi này, điều mình lo lắng nhất là việc đi lại tại các địa điểm mình đến. Vì mình không biết phương tiện giao thông tại đó ra sao, lại là lần đầu đi một mình đến các đất nước xa lạ, làm sao để tìm được khách sạn, rồi lạc thì biết làm sao??? Nhưng thực sự đến sân bay thì mới ngỡ ra thì ra mọi thứ không phức tạp như mình nghĩ. Lúc đầu có hơi bỡ ngỡ một chút nhưng sau một hồi chạy ngược xuôi thì cũng tìm được xe bus. Mình đã cố đặt khách sạn gần trung tâm để thuận tiện đi lại nên tìm xe bus từ sân bay về đến trung tâm cũng khá dễ dàng. Rồi từ đó lôi Google Map ra tìm đường là ok. Trước khi đi, nhiều bạn của mình đã đến Rome đều khuyên đến Rome nhớ cẩn thận vì có rất nhiều móc túi nguy hiểm, nghe mà cũng sợ lắm chứ vậy mà 3 ngày ở Rome của mình khá là yên ả. Ngày đầu đến mình đi khám phá loanh quanh thành phố gần hostel mình ở.

Đêm ở Rome

Ngày 2 thì mình đi thăm quan thành phố Vatican. Vì mới đến lơ ngơ, nhìn thấy hàng dài người xếp hàng dưới nắng nóng để vào trong xem nên mình quyết định mua 1 tour skip the line để được vào trong sớm :P. Vào trong thì mình thực sự bị ấn tượng với kiến trúc cũng như những hình vẽ đẹp và tinh tế đến ngỡ ngỡ trên tường, trần nhà…. ở đây.

Tự sướng tại Vatican

Ngày 3 mình đến thăm Colosseum. Lần này biết xót tiền nên quyết định xếp hàng để đợi mua vé vào trong. Đứng hơn 1h đồng hồ dưới nắng nóng để đợi, cũng có nhiều lúc nản muốn bỏ cuộc vì nghĩ thôi ra chụp ảnh check in bên ngoài mấy kiểu để biết là mình đã đến đây rồi nhưng nhìn hàng dài phía sau mình mỗi lúc một dài, mình lại nghĩ đứng đên đây rồi bỏ cuộc thì ngu quá nên quyết định chày cối cố đứng đợi, cuối cùng cũng được vào trong xem. Cử tưởng tưởng đên mấy bộ phim La Mã cổ ở nhà hay xem nên cũng hào hứng hơn hẳn.

Vào trong rồi cuối cùng vẫn ra ngoài sống ảo 🙂

 

Điều mình đặc biệt ấn tượng ở Rome là các con đường ở đây cứ trùng điệp như núi vậy, đi bộ mà như leo núi 😀 Rồi cái tàu ngầm thì sâu hun hút, đi thang máy dễ phải đến 1km xuống đên lòng đất mất :v

Đây là cái thang máy đi xuống tàu điện

Sau 3 ngày ở Rome, mình bắt xe bus đến Pisa vì mình muốn ngắm cái tháp nghiêng trên bìa sách toán lớp 10 hồi xưa học. Buồn cười là ở Rome mình không gặp vấn đề gì nhưng ở Pisa thì lại có. Chả là sau một hồi ngơ ngác đi vòng quanh với ngắm cái tháp nghiêng, mình quyết định ngồi xuống nghỉ một lúc. Đang ngồi thì có một ông ngồi cạnh đó quay ra hỏi thăm mình kiểu mày ở đâu, đi sang đấy với ai? Mình cũng đại khái nói lại vài câu, xong giả vờ cúi đầu vào cái điện hoại bấm bấm cho lão biết điều không hỏi nữa. Ai ngờ lão vẫn không biết điều cứ hỏi thêm, rồi mình quyết định đứng dậy đi ra chỗ khác. Một lúc đang thơ thẩn ngắm mấy người có đôi có cặp chụp ảnh cho nhau thì bỗng nghe thoảng thoang bên tai có ai nói gì đó, quay lại thì thấy vẫn là lão vừa nãy, lão nói nhanh quá mình nghe không hiểu xong lão thấy mình nhìn lại lượn lại gần nói một tràng và mình nghe được từ ‘ Fuc*” xong lão còn nhổ nước bọt vào mình. Ôi lúc đó tim đập chân run, may có mấy anh chị đứng đó chụp ảnh nên mình vội chạy ra đó mà lão vẫn bám theo nói nói gì đó. Mình cố đứng gần với đám đông được một lúc thì lão bỏ đi. Lúc đó sợ quá không biết nên làm gì, xong chạy một mạch về phía khác, vừa chạy vừa ngoảnh lại xem có bị lão đuổi theo không. Thực sự là giờ mình nghĩ lại vẫn thấy sợ T.T.

Sợ thì sợ nhưng vẫn phải cười tự sướng

Áo mộng mơ 🙂

 

Sau Pisa, mình bay sang Áo. Áo để lại cho mình 2 ấn tượng sau sắc nhất. Một là Áo đẹp đến vi diệu, vì trước khi đi, mình chỉ chú ý tìm hiểu về Italy nên cũng không biết nhiều thông tin về Áo lắm, nhưng thực sự sau khi đến đây rồi thì mình lại thích Áo hơn Italy 🙂

Và điều thứ 2 là mình đã nhỡ chuyến tàu từ Áo về Đức, một trải nghiệm quả thật không thể nào quên :)). Chuyện là mình đặt hostel ở Áo 2 đêm và tàu từ Áo về Đức chuyến 00:45’. Mình cứ đinh ninh mình sẽ ở lại Áo 3 ngày 2 đêm. Trong khi chuyến tàu của mình lúc 00:45’ ngày thứ 3, tức là mình chỉ ở trọn có 1 đêm, còn đêm thứ 2 mình cần phải có mặt ở bến tàu ít nhất lúc 12h đêm để kịp chuyến tàu lúc 00:45’. Và mình đã không để ý điều đó, thậm chí đêm thứ 2, cái đêm đáng nhẽ mình nên pack đồ để đi ra bến tàu thì mình lại ung dung ở lại khách sạn, thậm chí còn nhắn tin nói chuyện với bạn rằng ngày mai không biết nên làm gì đến đêm để đợi tàu :)))). Và rồi đến sáng 9h giờ mò dậy đọc tin nhắn, bạn mình nhắn tin check lại vé tàu đi, tối nay mày đến chắc không có tàu đâu :)). Mình check lại vé tàu thì ôi thôi, quá muộn rồi :). Giờ này đáng nhẽ mình đã ở Đức nếu mình bắt đúng tàu, và mình cũng đã book phòng khách sạn ở Đức rồi. Mình lúc đó vô cùng hoang mang và hoảng loạn. Cố search tìm vé máy bay thì quá đắt, mà cũng không tìm được chuyến bay đến nơi mình định đến, tàu thì đi mất 9,10 tiếng lận không biết có về kịp check in khách sạn ở Đức không, rồi mình vội liên hệ với host để tìm cách giải quyết, cuối cùng host giúp mình đặt vé tàu và mình đã đến Đức lúc 11:54 đêm, bụng thì đói vì lo lắng cả ngày không ăn nổi cái gì, may ra khỏi ga tàu vẫn có Burger King mở cửa cứu rỗi cái thân tàn ma dại cả ngày vật vã trên tàu của mình :)).

Món ăn cứu đói

Khó khăn qua đi còn lại là những ngày tươi sáng của mình, mình dành 2 ngày ở Heidelburg, Đức đi ngắm thành phố với một cái lâu đài không còn nguyên vẹn. Sau đó mình lại bắt tàu đển chơi với chị bạn mình ở Hamurg, Đức. Sau hơn 1 tuần trời lang thang 1 mình cuối cùng 4 ngày ở đây mình đã được có người dẫn đi chơi. Cảm thấy như là được về nhà vậy!!!

Ở Hamburg

Kết thúc 2 tuần rong chơi với nhiều cung bậc cảm xúc, mình bắt tàu quay lại Hà Lan viết tiếp hành trình trải nghiệm 1 năm ở đây. Lần đầu đi du lịch một mình, mình luôn cảm thấy kiểu gì cũng phải có chuyện xảy ra thì chuyến đi của mình nó mới là bình thường và quả thật có chuyện xảy ra thật nhưng may là mình vẫn an toàn trở về và giờ ngồi đây để viết những dòng này. Trước đây mình không thích làm gì một mình cả chứ đừng nói đi du lịch 1 mình, vậy mà cuối cùng vẫn đi và trở về một mình :)). Ngoại trừ những lúc đi đến mấy chỗ cảnh đẹp thấy mọi người có bạn bè chụp ảnh cho nhau rồi lúc đợi máy bay delay hàng giờ đồng hồ thì giờ mình thấy đi du lịch một mình cũng không đến nỗi tệ như mình nghĩ 🙂 Đó là câu chuyện xàm xí về chuyến du lịch châu Âu đầu tiên của mình. Giờ thì ngồi đếm ngày đến chuyến phượt tiếp theo thôi 🙂