Kinh nghiệm Au Pair: Một tuần của Au Pair Tây Ban Nha

Ngày đăng: Tuesday, 23 May ,2017

Đối với mọi việc trong cuộc sống chúng ta đều cần có kế hoạch cụ thể, và việc trở thành Au Pair cũng vậy, các bạn sẽ cần phải sắp xếp lịch trình cá nhân cũng như các công việc hỗ trợ gia đình nuôi một cách hợp lý để đảm bảo tính hiệu quả trong suốt quá trình tham gia chương trình.

1. Một số thông tin quan trọng Au Pair cần ghi nhớ

  • Thời gian hỗ trợ gia đình nuôi tối đa là 30 giờ/tuần và không quá 6 ngày/tuần
  • Bạn được hưởng tối thiểu 1,5 ngày nghỉ/tuần
  • Gia đình nuôi có thể yêu cầu Au-pair hỗ trợ trông bé vào ban đêm và không được quá 4 đêm/tuần.
  • Với thời gian Au-pair 12 tháng bạn sẽ có 2 tuần nghỉ mà vẫn được nhận pocket money (tiền tiêu vặt).
  • Toàn bộ kế hoạch và thời gian hoạt động trong một tuần tốt hơn hết nên được trao đổi và sắp xếp cùng gia đình nuôi.

2. Thời gian làm việc và kế hoạch theo tuần của một Au-pair Chắc chắn tất cả các thông tin về lịch trình một ngày và những nhiệm vụ của Au-pair đều đã được thảo luận từ trước đó; tuy nhiên sẽ không thể tránh khỏi việc sẽ có vài vấn đề phát sinh hoặc nhiều chuyện không như bạn từng nghĩ trước đó. Sau những ngày đầu làm quen với môi trường sống mới, Au-pair nên dành thời gian ngồi lại cùng trò chuyện với gia đình nuôi, có thể để thống nhất lại các công việc hỗ trợ cụ thể hoặc tiến hành điều chỉnh phù hợp hơn với điều kiện thực tế.

Thời gian biểu của một Au Pair Tây Ban Nha

Thời gian biểu của một Au Pair Tây Ban Nha

Thời gian biểu gợi ý cho Au-pair có thể có những gợi ý sau:

  • Sáng:

7.30-8.30: Giúp chuẩn bị bữa sáng cho bé. Dọn dẹp bàn và khu vực bếp sau khi ăn. 8.30: Chuẩn bị đồ cho bé đi học (tùy gia đình). 9.00: Đưa bé đi học (tùy gia đình). 9.00 – 14.00: Lịch trình cá nhân của Au-pair (có thể tham gia lớp học tiếng hoặc các lớp học chuyên ngành, hoặc tham gia các hoạt động riêng cùng bạn bè).

  • Trưa: 00 – 16.00: Giúp đỡ bố mẹ nuôi dọn dẹp một chút không gian chung (sắp xếp đồ chơi, phơi quần áo, sắp xếp lại đồ dùng …)
  • Chiều:

16.30 – 17.00: Đón bé về từ trường (tùy gia đình) Đưa bé tham gia các hoạt động hoặc các lớp học ngoại khóa, hoặc đơn giản là tự chơi với bé tại nhà hoặc đưa bé ra công viên gần nhà chơi. 17.00 – 18.00: Giúp bé làm bài tập về nhà nếu cần thiết. Hoặc sẽ tróng thời gian nếu bé đi học thêm ngoại khóa. 18.00 – 19.00: Giúp bé tắm và cùng host mom chuẩn bị bữa tối. 19.30-20.30: Ăn tối và cùng cả nhà dọn dẹp sau bữa tối.

  • Tối:

20.30 – 21.30: Sinh hoạt cùng cả nhà hoặc giúp bé làm bài tập, học tiếng. (bố mẹ có thể nhờ bạn giúp bé hoặc không). 21.30: Bé sẽ đi ngủ và Au-pair có thể làm việc cá nhân.   >> Xem thêm các bài viết: Au Pair có phải người giúp việc không? Chi phí đi Au Pair các nước qua Tổ chức Aupair Vietnam