Ngày thứ 8 ở Đức của Hoà Anh – Au Pair Đức 2017

Ngày đăng: Friday, 23 June ,2017

Ngày thứ 8 : Dankeschön für Mama und Papa Gast

“Tất cả những bài học tớ có đều bắt đầu từ họ các bạn của tớ ạ. Họ sehr nett vô cùng… Người Đức là vậy ý .. Vậy nên đừng lo sợ gì khi đi Đức nhé . Ở cái Châu Âu hiện đại này không ai tiếc thời gian cho bạn cả. Họ sẵn sàng giúp nếu bạn cần, dù là bạn lơ ngơ mới sang họ cũng sẵn sàng chỉ bảo giải thích cặn kẽ đường đi , cửa hàng … thậm chí họ dùng hết khả năng tiếng Anh và đôi khi là cả google translate cho bạn hiểu đến cùng mới thôi. 

aupair-duc-2017Và vì vậy các bạn của tớ hãy học thêm Tiếng anh đi, chí ít là biết hỏi đường ,mua bán, ăn uống… chịu khó một chút thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn…Tiếp theo là học cách đi xe đạp .. đang đi bộ dài tự nhiên được đi xe đạp thích thôi rồi… Hehe. Phương tiện đi lại chủ yếu bên này là phương tiện công cộng và Auto. Vì thế biết đi Auto cũng là một lợi thế nên học…À, học cách phân loại rác, ở đây nhà nào cũng thế, giấy, nilon, rác thải sinh hoạt được để riêng.. và thu gom theo thứ.

aupair-duc-2017

Còn gì nhỉ..à ăn thật nhiều rau củ quả, salát và cực ít dầu mỡ và bánh kẹo nếu không bạn sẽ khó kiềm chế được bản thân trước vô số tiệm bánh ngọt bắt mắt và không kiểm soát được cân nặng đâu (Đi bộ suốt ấy mà tớ có giảm được cân đâu.. huhu) … Cuối cùng hãy lập kế hoạch ngắn hạn và dài hạn cho chính bạn . Người Đức họ luôn lập kế hoạch 3 tháng, 6 tháng, nghỉ lễ , đi chơi… và cố gắng thực hiện những thứ mình đã đề ra. 
Kết thúc thì là châu Âu không khó để đi, cũng không khó để sống nếu bạn có 4 chữ trong đầu : NHẬP GIA TUỲ TỤC… chính vì thế giờ Tớ cũng phải đi học …”

Vũ Hoà Anh – Au Pair Đức 2017

>> Xem thêm Điều kiện đi Au Pair Đức

>> Xem thêm Chi phí đi Au Pair Đức