Nguyễn Hồng Mây – Au Pair Mỹ 2012

Ngày đăng: Friday, 29 January ,2016

Một năm Aupair là chuyến đi để đời của tôi. Qua 12 tháng sống trên đất Mỹ tôi đã trải nghiệm và học hỏi biết bao điều thú vị. Khi nhìn lại, có rất nhiều điều khiến tôi băn khoăn tự hỏi làm sao mình có thể thực hiện được. Từ việc sử dụng phương tiện công cộng đi chơi du lịch, đặt chân đến những thành phố nổi tiếng của nước Mỹ đến việc giải quyết thủ tục ngân hàng, khám sức khỏe, dịch vụ điện thoại, giấy tờ nhập học và một tỷ việc không tên khác. Rồi việc trông nom 2,3 đến 5 đứa trẻ bằng một ngoại ngữ khác; kiên nhẫn xử lý những đứa trẻ ương bướng, nghịch ngợm; tự vực dậy chăm sóc bản thân khi đau ốm mệt mỏi, rồi những hiểu nhầm hay bất đồng với gia đình nuôi; những tình huống bất ngờ trong cuộc sống hay cả việc vật vã trong chuyện tình cảm.

aupair-vietnam-aupair-my

 

Đã có rất nhiều câu chuyện xảy ra dù lớn dù nhỏ và đã có những lúc tôi nghĩ mình quá bé nhỏ trong thế giới khổng lồ hoàn toàn xa lạ và dường như mình không đủ sức gồng gánh hết. Nhưng tin tôi đi, chỉ khi bạn rơi vào tình huống đó, bạn mới nhận ra mình phi thường như thế nào.

Khóc. Tôi đã khóc. Tủi thân, buồn chán, nhớ nhà. Rồi lại cười. Cười trong nước mắt vì những bất ngờ gia đình nuôi và bạn bè dành cho mình. Cảm động về những món quà be bé xinh xinh những đứa nhỏ làm tặng và thầm vui mỗi khi chúng nghe lời và dành điểm tốt. Rồi cảm giác vỡ òa trong hạnh phúc khi được đặt chân đến những con phố trong phim truyện và được tận mắt chứng kiến những kỳ quan thế giới mà bấy lâu mình chỉ được ngắm qua tranh ảnh. Tôi đã không thể trải nghiệm những điều tuyệt vời đó nếu không cho bản thân cơ hội thử thách chính mình.

Hãy cho chính bạn cơ hội được bước đi để khám phá thế giới đầy màu sắc ngoài kia. Và một điều nho nhỏ thôi, dành cho các bạn nữ nhé, hãy cho mình được trải nghiệm cảm giác mặc Áo dài Việt Nam đứng ở vùng trời mơ ước của mình. Dù là Paris, New York, Washing DC, Berlin hay Vienna…bất cứ đâu trên quả địa cầu, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp cuộc hành trình của mình.

Mình cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tổ chức Aupair Vietnam, đặc biệt là chị Thu vì đã tạo cho mình cơ hội để có được những trải nghiệm tuyệt vời. Chúc chị và Aupair Vietnam sẽ ngày càng phát triển, thành công, luôn giữ vững được vị thế số 1 của mình.