Thư cảm ơn tổ chức Aupair Vietnam (Vũ Hằng – Au Pair Pháp 2017)

Ngày đăng: Thursday, 7 September ,2017

Là một cô gái xinh xắn và năng động luôn mơ ước được đặt chân đến nước Pháp xinh đẹp, cuối cùng vào tháng 9 năm nay ước mơ này của cô bạn đã thành hiện thực. Đây quả đúng với một câu châm ngôn tiếng Pháp mà Hằng vô cùng yêu thích “Vouloir c’est pouvoir” – muốn là được.

Trước khi đi, Hằng đã gửi một lá thư cảm ơn tới chị Hồng Phượng và chị Việt Phương – hai người đã giúp đỡ em rất nhiều trong việc chuẩn bị đi Au Pair lần này. Bức thư cũng là để thể hiện sự cảm kích trước cái duyên mà em đã gặp được với tổ chức Aupair Vietnam.

Au Pair Pháp

—————————————————————————————————-

“Em luôn tâm niệm rằng “Học tiếng Pháp mà không đi Pháp thì đúng là lãng phí” . Là một sinh viên khoa chuyên ngành tiếng Pháp. Ước mơ đi Pháp của em đã được ấp ủ từ rất lâu, qua những bài nghe tiếng Pháp, qua những hình ảnh được các bạn trình chiếu trên Slide, qua từng kiến thức bọn em mài giũa trong sách vở.
Biết nếu muốn đi Pháp, hàng ngàn bạn trẻ Việt Nam đã lựa chọn con đường du học. Nhưng thực sự, với điều kiện kinh tế của Gia đình, và yêu cầu cao trong chuyên ngành bọn em, thì du học là một quyết định quá khó khăn với em. Đúng lúc ý, chương trình Au pair, cũng như Tổ chức Aupair Vietnam đã xuất hiện trong cuộc đời em như một cái duyên. Em thấy mọi thứ phù hợp với em quá. Nên em quyết định chọn con đường này.
E đã đưa ra lựa chọn từ năm 3 Đại học. Định đi một năm để tự tin thêm về tiếng để hoàn thành tốt Khoá luận Tốt nghiệp. Trớ trêu thay, khi mọi giấy tờ, thủ tục bảo lưu của em đã hoàn tất. Thì em lại được trả lời là e k thể bảo lưu được (Do một số thay đổi trong chương trình giáo dục từ khoá em và khoá dưới) . Lúc đó em nản lắm. Sợ mình với Au Pair “hết duyên” . May có ông anh trai yêu quý của em an ủi, động viên. Thế là tạm gác “Au Pair” sang một bên, e hoàn thành nốt năm cuối của mình. Khi e cày cuốc làm khóa luận cũng là lúc chị Việt Phương cày cuốc với Hồ sơ và tìm gia đình cho em. Chị bảo hồ sơ em “đẹp” . Thế mà không hiểu sao e cũng phải đợi đến mấy tháng trời để tìm được gia đình. Trong thời gian này e cũng phải nhờ chị Phương an ủi nhiều lắm. Vì tính em hay sốt ruột, kêu ca  . Nhưng cũng may mắn thay, e và gia đình đầu tiên ấy lại hợp nhau từ những giây phút nói chuyện ban đầu. Và Gia đình em sắp sang ở cùng cũng chính là gia đình thân yêu ấy. Chắc em và Gia đình ấy cũng có “duyên”. ☺️☺️☺️
Lại một câu chuyện khác. Là câu chuyện phỏng vấn visa. Đây cũng là câu chuyện em đáng nhớ. Vì nhận được giấy tờ từ gia đình chuyển sang hơi muộn, nên c Phương hẹn Campus cho em sau một chút. Ấy thế mà “duyên” thế nào Campus lại hẹn em vào ngay mấy ngày sau đó, cùng với những người đã hẹn và chờ đợi cách đấy cả tháng trời trong khi em chưa hề chuẩn bị gì.  Thế là c Phương lại thu xếp cho e chuẩn bị phỏng vấn mấy ngày liền, dưới sự hướng dẫn của em Phượng (xinh gái và vô cùng nhiệt huyết) . Khổ mấy ngày hôm ấy. Mấy đứa cứ cuống lên vì chưa phỏng vấn bao giờ. May quá có c Phương và bạn Phượng xinh đẹp tận tình giúp đỡ. Đưa hết những câu hỏi có thể hỏi ra, rồi đóng vai các kiểu. Làm việc qua cả bữa trưa. Phượng thì lo cho mọi ng hơn cả chính bọn em. Đêm hôm cứ phải an ủi, động viên từng người này đến người kia. Xong cái hôm đi phỏng vấn lại cả Bạn ý đi cùng mới yên tâm. Đường thì nắng nóng bụi bặm. Thế mà nhất quyết đòi đi cùng mọi ng cho an tâm. Xong cứ ngồi ngoài ngóng trông từng người vào rồi ra. Hỏi han, động viên. C Phương mà k bầu em bé chắc c Phương cũng đi cùng mất. Khổ. Người đâu mà lại nhiệt tình, nhiệt huyết đến thế.  Chắc chỉ Aupair Vietnam mới có ý.  Ngày phỏng vấn cũng trôi qua êm đẹp, và “được” nói tiếng Việt nhiều với Anh Florent _ . Có lúc cố nói tiếng Pháp rồi mà a lại trả lời tiếng Việt. Chắc cũng tại có “duyên” với anh ý.
Câu chuyện đáng nhớ nhất là câu chuyện nhận kết quả Visa. Chắc ai cũng như hội bọn em thôi, sau ngày phỏng vấn, ngày nào cũng mở Mail đến mấy lần. :)) . Và bọn em cứ mở – thoát Mail như thế trong gần 3 tuần . Rồi 1 ngày đẹp trời, bọn em được trả kết quả đồng loạt. Ôi sung sướng. Cứ rủ nhau lên lấy kết quả loạn lên. Nhưng e lại là đứa lấy sau cùng. Khi tất cả mọi ng đã biết kết quả. Em lấy xong mà tất cả mọi người nhắn tin, gọi điện cho em giục mở ghê lắm. Chị Phương xót ruột gọi giục em mấy lần rồi còn bảo “em bị sao đấy Hằng” . Rồi mấy ng nữa cũng bảo em “em bị sao đấy. Đợi kq mãi, giờ có rồi k mở là như nào??? ” . Phượng cũng gọi điện liên tục, đêm vẫn cố nhắn tin giục.
Vì đơn giản. Em có niềm tin riêng. ☺️
Cả buổi chiều hôm đó mang kết quả bên người mà nóng lòng. Khổ. Anh Trai em còn gọi bảo đang ở đâu a đến lấy xong bóc cho. Rồi tối về Hằng xem. Vì Anh em cũng sốt ruột quá. Đến khổ.
Tối hôm đó em đi lễ bên Nhà thờ. (Vì em theo Thiên Chúa giáo) . Sau đó đợi đúng 12h, em cùng anh Trai bóc kq ra. Lật 1 lượt e chẳng thấy gì luôn ý. Em bắt đầu mếu rồi. Anh e lại cứ tìm cái gì đó trong đống giấy còn lại. Trong khi có biết tiếng Pháp đâu mà cứ tìm trong đống toàn tiếng Pháp.  Xong a em bảo xem lại đi. Mở lại thì ôi thôi, tự nhiên lại có trang giữa sổ visa lại có ảnh em và mấy cái dấu. Hai anh ôm nhau hét ầm ĩ cả phòng. . (em xin lỗi, cái này do phản xạ tự nhiên thôi nhé) . Đêm đó em chẳng ngủ được gì cả.  Nhưng giờ thì ngày nào cũng ngủ ngon lắm. :))
Nói chung giờ em đang cuống lên cho những cuộc hẹn với mọi người, và cũng cuống lên để chuẩn bị đồ. Vì 12 này em bay rồi mà e vẫn chưa mua sắm gì mọi người ạ.

Au Pair Pháp
Em cũng chẳng biết phải nói lời CÁM ƠN đến tổ chức Aupair Vietnam, chị Việt Phương (phụ trách Au pair Pháp) cùng bạn Hồng Phượng (trợ lí chị Phương) bao nhiêu lần cho đủ. Vì tất cả mọi người mới chính là những nguồn sức mạnh giúp em đặt chân đến đất Pháp- là ước mơ ấp ủ trong em từ rất lâu rồi. Mọi người ở tổ chức đều xinh, đẹp, dễ mến, dễ thương, chu đáo, nhiệt huyết. Còn những người em được làm việc trực tiếp như c Phương và Phượng thì tuyệt vời khỏi nói rồi. Luôn sát cánh với bọn em trên từng bước đi ý. Je vous aime.
ĐÚNG LÀ CUỘC ĐỜI LÀ NHỮNG CÁI DUYÊN.
#Lamnhamtrongnhungngaysapdi
#Yeuaupairvietnam
Bonjour la France.”

Vũ Hằng sẽ bay sang Pháp tháng 9 này và làm Au Pair tại 1 gia đình ở Rueil- Malmaison, Hautes- de- Seine. Đây là 1 gia đình vô cùng đáng yêu, họ rất mong chờ fille-au-pair mới của mình và chào đón Vũ Hằng như một thành viên thân quen trong gia đình.

Tổ chức Aupair Vietnam chúc Vũ Hằng sẽ luôn bình tĩnh, tự tin và đạt được điều em mong muốn! Các anh chị sẽ vẫn luôn ở đây hỗ trợ em hết mình! Hẹn sớm được gặp 1 Vũ Hằng trưởng thành trở về!

>> xem thêm:

Au Pair Pháp: Trượt Visa chưa phải là kết thúc

Chi phí đi Au Pair Pháp qua tổ chức Aupair Vietnam