Thư gửi tổ chức Aupair Vietnam của Au Pair Đức 2017

Ngày đăng: Saturday, 28 October ,2017

Ngọc Nhung là một bạn Au Pair 20 tuổi cực dễ thương đến từ Bà Rịa – Vũng Tàu của tổ chức Aupair Vietnam. Sau khi thành công lên đường sang Đức làm Au Pair, bạn ấy đã gửi một bức tâm thư chất chứa đầy “bức xúc” cho tổ chức ??? hãy cùng đọc những “bức xúc” của Ngọc Nhung đối với cuộc sống Au Pair ở Đức như thế nào nhé!

 

“Hôm nay em bức xúc em viết thư cho chị nè

Sao trên đời có những người như thế này nhỉ? Cả gast bố và gast mẹ đều thân thiện quá đáng luôn. Nhiều khi em cảm giác họ nuôi thêm một đứa trẻ là em vậy chứ không phải là aupair nữa. Mới 1 tuần đầu em chưa tự làm hết các công việc như thời gian biểu họ đề ra. Mỗi ngày họ tập cho em từ từ chứ không bắt tiếp thu hết trong 1 ngày. Việc nhà thì quá nhẹ nhàng chị ạ: em chỉ mới úp chén, dọn dẹp, hút bụi, thay ga giường và dọn đồ chơi phòng bọn nhỏ, xếp – ủi quần áo, đẩy trẻ đi vòng vòng. Liệt kê ra thấy nhiều vậy chứ chia đều ra các ngày chứ không phải làm hết trong 1 này. Không phải nấu nướng gì. Hôm vừa rồi e bé nhỏ bệnh nên gast mẹ phải trông không đi lấy đồ ăn trưa được nên gast bố cho em hẳn 150€ đi ăn đi chơi. Nhóc lớn thường xin mẹ cho em đi bơi cùng, mà em không mang đồ bơi sang gast mẹ mua hẳn cho 2 bộ đồ bơi rất xịn nhé ?? gast cho em chọn cái em thích luôn rất tâm lí. Xong còn bị gast bố chọc là sao không mua bikini mà lại mua đồ liền ?.  Họ còn chu đáo đến nỗi photo cho em địa điểm đi mua đồ ăn Châu Á, bản đồ 2 3 tờ luôn. Gast mẹ còn vẽ sẵn đường trên đó cho em dễ nhìn nữa, liệt kê hẳn giờ giấc đi học lun. Vd như là thứ 2 phải từ ở nhà đi đến bus mấy h, mấy h bus chạy, phải có mặt mấy giờ cho kịp bus, cả lúc về nữ. Rồi thứ 6 thì sao sao…. Ôi ??. Em thấy việc của em rảnh nhiều thời gian quá nên kiếm việc để làm luôn đấy nhưng gast mẹ cứ bảo khỏi. Gast mẹ còn giặt đồ phơi đồ cho em nữa. Lúc e thấy thì em chạy lại giúp nhưng lúc e k có là gast mẹ làm hết mất tiêu. Ăn uống cũng vậy dọn trước và sau khi ăn gast mẹ đều giúp em chứ k để e làm một mình không sai vặt e. Ngày nào cũng 6-7h tối là đuổi em lên nghỉ và chúc ngủ ngon rồi. Cả 2 bố mẹ đều hay nói chuyện kể chuyện e nghe, họ thân thiện vui tính lắm chỉ e từng chút một, có lúc em làm sai họ vẫn nô đùa chỉ lại chứ không khó chịu. Hqua em còn nấu miếng gói cho gast mẹ ăn nữa ?? ăn sạch luôn. Em bé 2 tuổi cứ đòi mẹ, mấy bữa nay bệnh nữa khóc suốt ngày đêm tội gast mẹ lắm em muốn giúp nhưng không giúp được nhiều. Mấy nhóc nhà gast có lúc ngoan lạ thường có lúc chẳng chịu em đâu nhưng không sao không thành vấn đề. Xong bữa giờ gast cứ gọi e là Tran xong bây giờ biết em tên Nhung xong chọc e Nhum Nhum như Trump Trump vậy ?. E được dắt qua khách sạn của gast bơi nữa, nhân viên ở đó nói chuyện như két gặp em chào hỏi vui vẻ bắt tay mời ăn uống. Thích lắm. Hiuhiu sao e thấy e giống như đi du lịch vậy, chứ không phải làm Aupair nữa . 1 tuần em vẫn chưa nhớ nhà. À họ nói có lúc em hiểu có lúc nghe được vài chữ rồi em đoán nghĩa. Có lúc em nói họ cũng chẳng hiểu nhưng họ bảo không sao nói lại đi hoặc họ cũng đoán được ý em. Mọi thứ vượt quá mong đợi chị ạ. Sau bao nhiêu ngày đau đớn bây giờ mới thấy mình may mắn. Cảm ơn chị nhiều lắm lắm, dìu dắt em qua bao khó khăn. Nhiều lúc cứ tưởng không vượt qua được. Mong là nhiều bạn cũng sẽ may mắn như em. Chúc Aupair Vietnam ngày càng phát triển, chúc các anh chị có nhiều sức khỏe để cùng các bạn thực hiện ước mơ đến trời Tây nhé.”

Thật là đáng yêu phải không nào ^^ Vậy còn bạn thì sao? Đã muốn xách balo lên và trải nghiệm 1 năm GLVH đáng nhớ chưa? Liên hệ với tổ chức Aupair Vietnam để tìm hiểu thêm về chương trình GLVH quốc tế Au Pair nha!

>> Xem thêm Điều kiện đi Au Pair Đức

>> Xem thêm Chi phí đi Au Pair Đức