Tổng kết sự kiện hội thảo “Cơ hội và cách thức ở lại học tập – làm việc – định cư sau Au Pair”

Ngày đăng: Tuesday, 1 August ,2017

Vào ngày 29/7 vừa qua, Aupair Vietnam đã tổ chức rất thành công hai hội thảo cùng mang tên “Cơ hội và cách thức ở lại học tập – làm việc – định cư sau Au Pair”, với sự tham gia của các chuyên gia tư vấn của tổ chức Aupair Vietnam cũng như các khách mời đặc biệt đến chia sẻ về kinh nghiệm, trải nghiệm đi Au Pair của mình.

Với hy vọng cung cấp thêm cho những bạn trẻ chưa biết đến chương trình GLVH quốc tế Au Pair và cả những bạn đã tìm hiểu muốn nắm rõ hơn về những cơ hội sau Au Pair, Aupair Vietnam đã tổ chức hai hội thảo cùng tên “Cơ hội và cách thức ở lại học tập – làm việc – định cư sau Au Pair” tại Hà Nội, với buổi sáng là những cơ hội và cách thức ở lại các nước nói tiếng Anh như Mỹ, Tây Ban Nha, Hà Lan và buổi chiều là các nước Đức, Áo, Pháp. Hai buổi hội thảo đã thu hút sự chú ý của gần hai trăm bạn sinh viên và rất nhiều bậc phụ huynh có con ở độ tuổi đi Au Pair.

Hội thảo "Cơ hội và cách thức ở lại học tập - làm việc - định cư sau Au Pair"

Hình ảnh của phòng hội thảo trước khi sự kiện bắt đầu. Đã có những bạn sinh viên đến từ rất sớm để check-in.

Mở đầu chương trình, chị Việt Phương phụ trách chương trình Au Pair Pháp đã có đôi lời phát biểu truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Au Pair không chỉ là một giấc mơ được ra nước ngoài sinh sống và làm việc, đó còn là hành trình học tập, trau dồi kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân và tìm kiếm giá trị của cuộc sống.

Hội thảo "Cơ hội và cách thức ở lại học tập - làm việc - định cư sau Au Pair"

Tiếp theo là phần giới thiệu về Au Pair của chị Vũ Hằng – marketing manager của Aupair Vietnam. Qua nhiều năm kinh nghiệm làm việc, chị Vũ Hằng đã khắc họa một cái nhìn tổng quan và đầy đủ về Au Pair cho tất cả thính giả của buổi hội thảo, bao gồm thông tin chính thống và cập nhật nhất về chương trình GLVH quốc tế Au Pair năm 2017, trong đó có tất cả những điều kiện tham gia, chi phí dự kiến, quyền lợi và trách nhiệm của mỗi Au Pair… Đây đều là những thông tin cơ bản mà các bạn muốn tham gia đều cần phải nắm rõ.

Hội thảo "Cơ hội và cách thức ở lại sau Au Pair"

Tiếp theo đó, các chuyên gia tư vấn chương trình Au Pair của Aupair Vietnam lần lượt lên giới thiệu về những cơ hội và cách thức ở lại học tập, làm việc và định cư ở Mỹ và Châu Âu. Đối với mỗi nước thì điều kiện và cơ hội ở lại lại khác nhau. Các bạn trẻ và các bậc phụ huynh đến với hội thảo buổi sáng đã nắm khá rõ cơ hội và cách thức ở lại sau Au Pair ở Mỹ, Hà Lan và Tây Ban Nha, nhờ có thông tin hữu ích của chị Chu Đức – quản lý chương trình Au Pair Mỹ, Hà Lan và chị Quách Thảo – quản lý chương trình Au Pair Tây Ban Nha cung cấp.

Hội thảo "Cơ hội và cách thức ở lại sau Au Pair"

Hội thảo "Cơ hội và cách thức ở lại sau Au Pair"

Hội thảo "Cơ hội và cách thức ở lại sau Au Pair"

Vào buổi chiều, nội dung về cách thức ở lại học tập, làm việc, định cư ở Pháp, Áo, Đức được chị Thu Hà – phụ trách chương trình Au Pair Đức, Áo và chị Việt Phương – phụ trách chương trình Au Pair Pháp cung cấp đã thu hút sự quan tâm cực đông đảo từ các bạn sinh viên. Ngoài ra, khán giả của buổi hội thảo còn được tham gia giao lưu với chị Chu Phương Nhung – cựu Au Pair Đức và hiện đang là Điều phối viên trưởng dự án Điều dưỡng của chính phủ Đức và Việt Nam. Chị Phương Nhung đã chia sẻ rất kỹ và sâu về việc tuyển chọn và đào tạo điều dưỡng ở Việt Nam và Đức, ngoài ra chị cũng cho biết đi Au Pair rồi đăng ký làm điều dưỡng tại Đức là một cơ hội cực mở và dễ dàng hơn là học tại Việt Nam cho bạn nào có quan tâm đặc biệt đến ngành nghề này.

Hội thảo "Cơ hội và cách thức ở lại sau Au Pair"

Hội thảo "Cơ hội và cách thức ở lại sau Au Pair"

Đan xen giữa các phần chia sẻ của các diễn giả và khách mời là trò chơi quiz thú vị để kiểm tra sự hiểu biết của thính giả về Au Pair qua nhiều lĩnh vực khiến các bạn sinh viên có mặt tại hội thảo vô cùng thích thú. Nhiều bạn đã may mắn nhận được phần quà là những cuốn sổ hay passport cover cực đáng yêu và tiện dụng. Trong phần bốc thăm may mắn, ngay cả những bậc phụ huynh cũng đã nhận được những món quà xinh xắn từ tổ chức Aupair Vietnam.

hội thảo "Cơ hội và cách thức ở lại học tập - làm việc - định cư sau Au Pair"

hội thảo "Cơ hội và cách thức ở lại học tập - làm việc - định cư sau Au Pair"

Vậy là một sự kiện hội thảo nữa của Aupair Vietnam đã kết thúc thành công và tốt đẹp. Cảm ơn các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh đã dành thời gian đến tham dự sự kiện. Trong thời gian tới, Aupair Vietnam sẽ cố gắng đem đến nhiều hơn nữa những buổi chia sẻ cung cấp thông tin hữu ích cho các bạn trẻ có mong muốn được đi Au Pair và tìm hiểu thêm về chương trình GLVH quốc tế này.

>> xem thêm:

Điều kiện đi Au Pair Đức

Điều kiện đi Au Pair Pháp