Au Pair Pháp: Trượt Visa chưa phải là kết thúc

Ngày đăng: Tuesday, 1 August ,2017

Mai Phương đến từ Đồng Nai là 1 cô bạn rất đáng yêu và tràn đầy nhiệt huyết. Câu chuyện xin được visa của Mai Phương là cả 1 quá trình dài với không ít khó khăn.

Au Pair Pháp

Khi nhận được tin không phải phỏng vấn Visa, Mai Phương đã rất vui mừng. Tuy nhiên chị Việt Phương – quản lí chương trình Au Pair Pháp của tổ chức Aupair Vietnam lại cảm thấy ngược lại. Đây là 1 dấu hiệu không hề tốt. Và kết quả là Mai Phương đã bị Lãnh sự quán từ chối Visa.

Cả thế giới như sụp đổ đối với Mai Phương và gia đình bạn ấy. Bạn ấy nghĩ rằng sẽ chẳng bao giờ có thể xin được visa lần nữa và có lẽ sẽ phải từ bỏ ước mơ đi Pháp. Chị Việt Phương thì không nghĩ vậy, vì chị nhận thấy hồ sơ của bạn thực sự ổn và có lẽ do 1 lý do khách quan nào đó mà Mai Phương không được chấp nhận. Dù chỉ còn 1 tia hi vọng thôi chị cũng sẽ cố gắng giúp bạn. Và điều kì diệu đã đến, Mai Phương đã có được Visa chỉ sau vài ngày. Sau đây là những dòng tâm sự chân thành nhất của Mai Phương gửi đến tổ chức Aupair Vietnam và chị Việt Phương:

“Em cảm thấy 5 sao là quá ít ạ. Đáng lý ra là ngàn sao mới đúng. Em cảm ơn các anh chị đã giúp em thực hiện ước mơ đi Pháp của mình, giup em tìm được một gia đình host thân thiện, những đứa trẻ dễ thương và môi trường xung quanh thật tuyệt vời. Em cám ơn chị Phương, chị Xương và chị Phương Anh rất nhiều vi đã bên cạnh em và hướng dẫn em từng chi tiết nhỏ để giúp em chuẩn bị bộ hồ sơ thật tốt.
Có lẽ em là một trường hợp đặc biệt của tổ chức. Mặc dù hồ sơ của em được các anh chị chuẩn bị rất kỹ và đầy đủ nhưng do một chút thiếu may mắn của bản thân, em lại bị đánh rớt visa – một việc dường như hiếm gặp từ trước đến nay ở Aupair Vietnam. Khi cầm giấy từ chối trên tay, mọi thứ trong em dường như sụp đổ hết. Giấc mơ đi Pháp gần như là đóng lại. Em không dám đối mặt với gia đình host bởi vì họ thật sự rất tốt, họ hỏi thăm em mỗi ngày, họ chia sẻ những bức hình về cuộc sống của họ, về những đứa trẻ và kì nghỉ của họ. Em thật sự không muốn chỉ vì visa mà từ bỏ một gia đình tốt như vậy. Em báo tin cho chị Phương, lúc ấy em thật sự rối lắm. Chị cũng sốc lắm, bởi vì chị tin chắc rằng hồ sơ của em không hề thiếu sót gì cả. Chị bảo em bình tĩnh lại, chị sẽ xem xét lại hồ sơ của em một lần nữa để tìm ra nguyên nhân. Rồi chị viết thư cứu xét cho em. Chị bảo rằng xác suất là rất thẤp nhưng chị không muốn bỏ qua bất kì cơ hội nào. Nói thật lúc ấy, không có chị, em ko biết làm thế nào. Kêu em đến đập cửa Lãnh sự quán kêu oan còn được chứ trong đầu e chẳng có 1 chữ gì để viết đơn cứu xét cho Lãnh sự quán. Thời gian ấy, dù biết là chị đang cố gắng nhưng vì sốt ruột, ngày nào e cũng hối chị, sáng hỏi “chị ơi thư xong chưa”, trưa hỏi” chị ơi thư tới đâu rồi”, cứ thế, ngày nào e cũng hỏi cả chục lần. Chị cũng chẳng tức giận vs em, chị bảo muốn viết thư thì rất dễ, chỉ cần 15 phút là chị có thể viết xong cho em. Nhưng chị không muốn làm điều đó. Chị nói hãy cho chị 2 ngày, chị muốn lá thư gửi đến lsq phải thật chỉn chu, ngắn gọn nhưng phải đúng trọng tâm. Chị muốn lá thư mang theo hy vọng cho em chứ ko phải là sự thất vọng.
Em tin chị. Ngày chị gửi thư, em biết chị có em bé, chị có trăm công ngàn việc nhưng chỉ vì em mà làm việc đến tận 8g tối ở công ty.
Rồi bức thư mang theo hy vọng của em và cả chị được gửi đến Lãnh sự quán. Em có cảm giác đây không còn là visa của em mà còn cả luôn của chị. Em lo lắng sốt ruột 10 thì chị cũng ko ít hơn 9. Chị bảo đứa bé trong bụng chị chắc sắp “già” vì lo lắng rồi.
Thứ 7, cn qua đi, sáng thứ 2 Lãnh sự quán back lại mail thông báo sẽ xem xét hồ sơ của em. Chị bảo rằng chị không biết diễn tả sao nhưng cách họ reply lại mail khiến chị có thêm niềm tin. Thế là chị lại gửi thêm một mail nữa và đính kèm hồ sơ của em.
Thứ 3 qua đi, sáng thứ t4 khi Lãnh sự quán gọi cho em và thông báo rằng hồ sơ của em đã được xét duyệt và yêu cầu em nộp lại passport để đóng mộc visa. Em như muốn hét lên vì sung sướng, cảm giác còn hơn cả thi đậu đại học. Em báo ngay cho chị đầu tiên trước cả ba mẹ em vì em biết rằng hơn ai hết chị xứng đáng được chia sẻ niềm vui này.
Ngày em cầm được passport với visa trong tay, em còn không tin vào mắt mình. Nó như một kì tích, cách đây một tuần e còn đang cầm tờ refus với một cảm xúc hỗn độn. Một tuần với quá nhiều cảm xúc, thất vọng roi hy vọng, buồn bã rồi hạnh phúc, lo lắng rồi yên tâm, mất phương hướng rồi giờ đây là vỡ oà trong sung sướng. Khi ông trời đóng cánh cửa hy vọng của em vào tuần rồi thì chính chị đã giúp em tìm một cánh cửa khác.
23 năm qua khoảnh khắc cầm visa pháp trên tay là khoảnh khắc hạnh phúc nhất đối với em. Em dặn lòng là sẽ viết một bài thật hay, thật dài để diễn tả hết chặng đường của chị em mình đã trải qua. Nhưng văn chưa hay, chữ chưa tốt, em ko biết viết như thế nào để mn hiểu hết được cảm xúc hp của em bây giờ, hiểu được sự cố gắng của chị trong thời gian.
Như đã hứa vs chị, em sẽ cố gắng sống thật tốt và chăm chỉ học hành khi sang Pháp để ko phụ sự nổ lưc của chị.
Một lần nữa, em cám ơn chị Phương và tổ chức Aupair Vietnam rất nhiều ạ.”

Mai Phương sẽ bay sang Pháp ngày 09/08 và làm Au Pair tại 1 gia đình ở Saint-Cyr-sur-Loire – France. Đây là 1 gia đình vô cùng tốt, họ vẫn thường gửi ảnh sinh hoạt hàng ngày cho Mai Phương xem.

Tổ chức Aupair Vietnam chúc Mai Phương sẽ luôn bình tĩnh, tự tin và đạt được điều em mong muốn! Các anh chị sẽ vẫn luôn ở đây hỗ trợ em hết mình! Hẹn sớm được gặp 1 Mai Phương trưởng thành trở về!

>> xem thêm:

Au Pair Hà Lan trong 1 gia đình gốc Pháp: Những bài học mới mẻ về cuộc sống

Chi phí đi Au Pair Pháp qua tổ chức Aupair Vietnam