Visa Au Pair Đức: Đậu đại học lần thứ 2

Ngày đăng: Friday, 19 August ,2016

Các em Au pair thân mến, hành trình Au pair của chúng ta hôm nay xin được dành cho 1 bạn vừa mới nhận được visa Aupair Đức nhé. Một chặng đường khá gian nan, dai dẳng nhưng thành quả thì thật ngọt ngào. Nhân vật mà Aupair Vietnam muốn nói tới chính là bạn Nguyễn Ngọc Hà, 21 tuổi, đến từ Hồ Chí Minh. Phải nói rằng Hà khá đặc biệt nhưng nếu các bạn tiếp xúc với bạn ấy thì chắc sẽ yêu quý bạn ấy ngay thôi.

Nhớ lại ngày đầu biết đến nhau, chúng mình cũng băn khoăn nhiều về nhau lắm, Hà nhỉ? Chúng mình trao đổi, tâm sự với nhau nhiều qua skype, rồi cuối cùng chúng mình đã quyết định về cùng một đội với nhau. Hà coi đây là một cơ hội, còn chúng mình coi đây là một mối duyên.

visa au pair hà lan

Mất nhiều công sức rồi Hà cũng tìm được gia đình nuôi (Gastfamilie) ở vùng Meßkirch thuộc bang Baden-Würtenberg nước Đức. Một gia đình thật sự cũng có duyên với bạn, chấp nhận bạn và muốn yêu thương bạn. Xin Visa lần đầu từ 22/3/2016 mà thời điểm đó bạn cũng chưa đủ kiến thức để đối mặt. Nhớ lại quãng thời gian đó, hai chị em miệt mài ôn luyện không khác gì thi đại học. Mình kỳ vọng rất nhiều vào các em Au pair, chỉ mong muốn các em đỗ Visa để có thể bay sang Đức thực hiện ước mơ của mình. Xuất phát điểm của Hà thấp hơn nên em cũng vất vả học hành và ôn luyện căng hơn, không chỉ trong giờ hành chính mà ngay cả ban đêm. Cả 2 bên đều dồn tâm sức và biết bao hi vọng cho buổi phỏng vấn visa này nên đôi khi chúng mình cũng có chút căng thẳng với nhau thì phải, suýt bỏ cuộc. Nhưng rồi sau đó lại hối thúc nhau cùng cố gắng. Kết quả lần đầu vẫn không như mong đợi nhưng chúng mình vẫn chưa bỏ cuộc. Không thể nói hết, bạn ấy kiên trì, cố gắng và nỗ lực đến thế nào và đặc biệt là luôn giữ một niềm tin vững chắc vào con đường đã lựa chọn. Ôn tiếng  Đức suốt một tháng trời để đạt được yêu cầu và thuyết phục Lãnh sự quán cấp Visa. Hôm nay, sau 1 quãng thời gian kéo dài đến 3 tháng đấu tranh cho tấm vé đi Đức, Ngọc Hà cũng được đón nhận thành quả trên tay mình.

cảm nhận au pair hà lan

Chị và Aupair Vietnam đặc biệt chúc mừng cho sự cố gắng của em và thật sự tự hào về em. Chúc em sẽ có 1 năm trải nghiệm thật bổ ích và thành công nhé.

>>> Chia sẻ kinh nghiệm đi Au pair Hà Lan 2016